Nguyên nhân và cách điều trị hôi nách

Hôi nách là một trong những nguyên nhân khiến các mọi người không thể tự tin khi giao tiếp bên ngoài. Do đó, việc tìm hiểu cách điều trị hôi nách có ý nghĩa rất quan trọng.

 

Các cách điều trị hôi nách 1

Hôi nách là nguyên nhân gây suy giảm chất lượng sống của rất nhiều người bệnh

Bệnh hôi nách hay còn được gọi với các tên khoa học là bệnh tăng tiết mồ hôi. Đây là căn bệnh khá thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng bệnh lại khiến người mắc gặp nhiều khó khắn, rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Bệnh có tình chất di truyền tuy nhiên không lây từ người sang người. Tùy vào thời điểm, mùa và thể trạng mà mức độ bị bệnh của mỗi người sẽ khác nhau và cách điều trị hôi nách cũng không hoàn toàn giống nhau.

Nguyên nhân gây ra hôi nách do tuyến mồ hôi lớn và nhỏ bị kích ứng nên hoạt động quá mạnh. Điều này khiến tăng tiết mồ hôi và kết hợp với nhân tố vi khuẩn từ môi trường bên ngoài dẫn đến chứng bệnh này. Để điều trị bệnh hiệu quả cần thực hiện các biện pháp để giúp các tuyến mồ hôi hoạt động như người bình thường. Một số cách khá đơn giản nhưng rất hiệu quả sau đây có thể là gợi ý tuyệt vời cho bạn:

Các cách điều trị hôi nách 2

Phèn chua có thể sử dụng để điều trị hôi nách

– Lấy một miếng phèn chua lượng vừa đủ cho vào 1 chiếc hộp nhỏ rồi đặt lên bếp. Tới khi nước trong hộp bốc hơi hết, miếng phèn ban đầu chuyển thành màu trắng thì lấy đó nghiền thành bột. Sử dụng loại bột này phủ lên nách nhằm giảm mùi hôi khó chịu. Có thể áp dụng cách này hàng ngày, một ngày 3-4 lần.

–  Gừng tươi cũng là một trong những ‘ứng cử sáng giá’ trong những cách điều trị hôi nách. Gừng chứa khoảng 30% chất cay và 25% tinh dầu nên có khả năng giảm thiểu quá trình tiết ra mồ hôi, khiến vùng nách khô thoáng, không bị vi khuẩn ‘lợi dụng’ gây mui. Có thể lấy khoảng 20g thân hoặc rễ gừng tươi phơi khô rồi tán bột. Kết hợp loại bột này với 4g long não dùng hàng ngày, thoa đều quanh nách sau khi tắm rứa sạch sẽ.

– Lấy một ít lá cây mướp đắng rửa sạch, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt rồi thoa vào nách. Phần bã giữ lại để đắp vào nách khi đi ngủ hay nghỉ ngơi. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm những quả mướp đắng khô, thái mỏng rồi phơi khô, sấy lên và pha nước trà uống như bình thường.  Nếu kiên trì áp dụng khoảng 1 tuần thì bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với kết quả mà phương pháp này mang lại. Đây là một trong những cách được khá nhiều bạn nữ ưa dùng hiện nay.

Cách điều trị hôi nách 3

Điều trị hôi nách hiệu quả với lá mướp đắng

Ngoài những cách điều trị hôi nách trên, bạn có thể khắc phục phần nào những “khó chịu” do chứng bệnh này gây nên với việc sử dụng muối tinh để khử mùi. Lấy một ít muối tinh để hòa vào nước lạnh rồi lấy khăn bông thấm nước lên vùng da hay bị ra mồ hôi nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc của các loại vi khuẩn. Nếu rắc muối tinh vào quần áo, giầy để có thể giảm mùi hôi lưu lại và ‘vô hiệu hóa’ việc phát triển, sinh sôi nảy nở của vi khuẩn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>