Nguyên nhân và triệu chứng bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng thường xảy ra với độ tuổi từ 35-50 tuổi, xếp thứ 4 trong các bệnh ung thư phổ biển ở Việt Nam. Đặc biệt, triệu chứng bệnh ung thư vòm họng thường không biểu hiện rõ ràng.

Tìm hiểu triệu chứng ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng thường không biểu hiện rõ ràng

Nguyên nhân gây ung thư vòm họng chủ yếu do 2 yếu tố di truyền và lối sống. Nếu cha hoặc mẹ từng bị ung thư vòm họng thì con cái của họ có nguy cơ mắc bệnh là rất cao so với những đứa trẻ khác. Và triệu chứng bệnh ung thư vòm họng cũng sẽ không biểu hiện rõ, dễ nhận thấy ngay. Những người sống trong môi trường thường xuyên bị ô nhiễm, độc hại, tiếp xúc nhiều với các hóa chất từ các nhà máy công nghiệp, thuốc trừ sâu hay chất phóng xạ…điều kiện sống hoặc thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá…đều là đối tượng dễ mắc bệnh.

Những triệu chứng bệnh ung thư vòm họng thường biểu hiện ở tai, mắt và mũi, nổi hạch, đau đầu thường xuyên…

Khi khối u đã lấn ra trước mũi, người mắc bệnh ung thư vòm họng thường bị chảy máu mũi, tắc mũi rồi khó thở. Đây là triệu chứng bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đá khá muộn.

 

Triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng có thể biểu hiện qua mui, mắt, tai

Tắc mũi, khó thở, chảy máu mũi có thể là triệu chứng của bệnh

Khi bạn có cảm giác ù tai, hay nghe kém một bên rồi càng ngày càng không rõ, thỉnh thoảng lại đau nhói trong tai, đó chính là những triệu chứng bệnh ung thư vòm họng và đến giai đoạn này, u đã xâm lấn vào bên, trong tai.

Một ngày bạn giật mình đứng trươc gương và thấy mắt mình có những dấu hiệu bất thường, bị lồi, lé mắt. thị lực giảm thì bạn nên nghĩ ngay tới ung thư vòm họng, rất có thể căn bệnh nguy hiểm này đã tìm tới bạn.

Những triệu chứng bệnh ung thư vòm họng có thể nhận biết

Nên gặp bác sĩ ngay khi phát hiện những triệu chứng bất thường

Xuất hiện hạch cũng là một trong những biểu hiện thường thấy trong gia đoạn đầu mắc bệnh ung thư vòm họng.

Để có thể ngăn ngừa bệnh một cách tốt nhất, nên có những biện pháp phù hợp, khắc phục và chủ động khám chữa khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ đó là  những triệu chứng bệnh ung thư vòm họng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>