Nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo tiềm ẩn lớn nguy cơ vô sinh. Nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo sớm nhất để có hướng điều trị thích hợp, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh âm đạo: các yếu tố vi sinh như nấm men candida, rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục, kí sinh trùng hay các dị vật ở cơ quan sinh dục; do vệ sinh kém; tác dụng phụ sau một thời gian điều trị bằng kháng sinh; do các mầm bệnh lây qua đường quan hệ tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà,… Viêm âm đạo tiềm ẩn nguy cơ về vô sinh rất cao, vì vậy cần sớm điều trị một cách dứt khoát. Vậy dấu hiệu nào cho thấy bạn đã nhiễm loại bệnh phụ khoa này? Bài viết của chúng tôi giúp bạn nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo sớm nhất, cụ thể như sau:

1. Bộ phận sinh dục có mùi hôi

Khi bạn vệ sinh vùng kín và nhận thấy có mùi hôi rất nặng thì nên cảnh giác vì rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo do nấm. Như chúng ta đã biết, cơ chế tạo mùi hôi là do vi khuẩn sau khi xâm nhập vào bộ phận của cơ thể kết hợp với mồ hôi tạo ra mùi khó chịu, khiến bạn mất tự tin. Như vậy, nếu cơ quan sinh dục của bạn bỗng dưng có mùi hôi nặng hơn bình thường có nghĩa là số lượng vi nấm và vi khuẩn cũng như kí sinh trùng tại vùng nhạy cảm đang ở mức báo động, bạn cần vệ sinh vùng cấm đạo sạch sẽ hơn với dung dịch vệ sinh phù hợp.

Nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo 1

Mùi hôi của cơ quan sinh dục rất khó chịu

2. Khí hư bất thường

Khí hư là từ chỉ chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ khi bước vào tuổi dậy thì. Thông thường, khí hư có dạng nhầy dính, không màu, không mùi. Ngược lại, khí hư của bạn nhiều hơn kèm theo có mùi khó chịu, màu vàng nhạt hay sậm, đôi lúc có màu xanh, bị vón cục và không dính là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do rối loạn nội tiết tố và hocmone sinh dục nữ.

3. Các tổn thương của bộ phận sinh dục

Rất có thể bạn đang bị viêm âm đạo nếu thấy có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục như ở dưới đây:

– Âm hộ đỏ và bị phù

– Âm đạo viêm đỏ và dễ bị chảy máu

– Đau rát và xót khi đi tiểu

4. Bất thường trong quan hệ tình dục

Những bất thường trong vấn đề chăn gối cũng giúp bạn nhận biết bệnh viêm âm đạo:

– Đau khi quan hệ: Nếu tình trạng này kéo dài thì rất có thể bạn có dị tật ở bộ máy sinh sản, nếu không điều trị sớm thì khả năng nhiễm trùng là rất cao.

– Mùi hôi khi quan hệ ngày càng nhiều

Nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo 3

Đau khi quan hệ tình dục cũng là 1 triệu chứng của viêm âm đạo

5. Đau vùng bụng dưới

Đau bụng dưới có nhiều nguyên nhân như do chu kỳ kinh nguyệt, viêm ruột thừa hay các nhân tố liên quan tới khí hư của phụ nữ. Chính vì vậy, nếu bạn bị đau bụng vùng dưới âm ỉ kéo dài hay dữ dội, thường xuyên mà không phải do đến kỳ kinh nguyệt thì hãy sớm đến trung tâm y tế kiểm tra để được chuẩn đoán chính xác về nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo

Nhận biết 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo 4

Không nên chủ quan khi đau vùng bụng dưới bất thường

Trên đây là 5 triệu chứng của bệnh viêm âm đạo dễ nhận thấy nhất giúp bạn xác định mức độ khỏe mạnh của bộ máy sinh sản của mình. Hãy luôn cẩn trọng với những dấu hiệu bất thường trong quan hệ vợ chồng cũng như các biến đổi sinh lý của bản thân để không mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>