Nhận biết bệnh viêm nhiễm phụ khoa qua dịch âm đạo

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần được phát hiện sớm để giảm các biến chứng sau này. Cách phát hiện qua dịch âm đạo là một trong những cách khá chính xác để chuẩn đoán cho bạn.

 

Viêm nhiễm phụ khoa luôn gây cho bạn khó chịu nhất là vào thời điểm chu kì kinh nguyệt. Quan sát dịch âm đạo để phát hiện ra mức độ viêm nhiễm của mình.

viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh

Thông thường, dịch âm đạo trắng suốt, không mùi. Việc dịch âm đạo thường xuyên xuất hiện hay dịch nhiều cũng không phải quá lo lắng vì có thể bạn bị tác động với thuốc tránh thai, quan hệ tình dục hay trong thời kì mang thai.

Tuy nhiên, khi dịch có sự thay đổi về màu sắc, có mùi thì đó là dấu hiệu của bệnh lý mà ta vẫn gọi là khí hư (huyết trắng).

Biểu hiện

Ta dựa vào màu sắc dịch âm đạo

Dịch Âm đạo có màu trắng, ngứa: do nấm phối hợp với trùng roi gây ra. Khi vi khuẩn âm đạo tạo ra tính toan bị tiêu diệt thì lập tức nấm ngứa phát triển.

biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa

Màu xanh vàng và mùi hôi: khả năng bệnh nhân đang gặp nguy cơ nhiễm khuẩn cấp ở tử cung, 2 vòi trứng và các mô xng quanh. Chúng qua quan hệ tình dục truyền qua âm đạo hoặc sau dụng cụ nạo thai, sảy thai. Vì thế, màu sắc của dịch giống như có mủ, có mùi hôi, gây đau bụng, thậm chí kinh nguyệt không đều và gây mất kinh.

Khi có hiện tượng này phải đi khám ngay đề phòng vô sinh.

Ngứa, rát, hôi và xuất tiết âm đạo: Có nhiều khả năng do trùng roi trichomonas.

Dịch đỏ, hoặc có máu giữa kì: Đây là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm, biểu hiện của ung thư cổ tử cung.

Có thể nói, khi dịch âm đạo có mùi, có màu và ra máu giữa chu kì, kèm theo đó là đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, đau khi giao hợp hoặc gia đình có tiền sử ung thư, HPV, thì cần đến ngay bệnh viện để được chữa trị kịp thời. Tránh để viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>