Nhận biết các triệu chứng đau lưng phổ biến

Đau lưng thường do thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa cột sống theo thời gian và những tác nhân sang chấn bên ngoài khiến bạn xuất hiện các triệu chứng đau lưng. Có một số dấu hiệu đau lưng dưới đây bạn cần nhận biết để đi khám và điều trị sớm.

Nhận biết các triệu chứng đau lưng phổ biến

Nhận biết các triệu chứng đau lưng phổ biến

Các triệu chứng đau lưng

Phương pháp mới chữa đau lưng rất nhanh chóng và ít tốn kém – bạn đã biết chưa?

Việc thăm khám và định bệnh ngoài dựa vào các kiểm tra thông thường thì bác sĩ cũng cần bạn cho biết về các triệu chứng đau lưng mình cảm nhận được. Đây cũng là vấn đề rât quan trọng giúp cho bác sĩ hiểu hơn về tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý của người bệnh.

Một số triệu chứng dưới đây có thể cảnh báo là bạn đang bị bệnh đau lưng hỏi thăm. Đây là những triệu chứng chung của bệnh đau lưng.

  • Đau lưng xuất hiện đột ngột sau chấn thương vận động quá mức hoặc khi mắc mưa, bị lạnh
  • Đau ở phần thắt lưng gây khó khăn khi có các động tác cúi, khom hay đứng lên ngồi xuống
  • Đau âm ỉ dữ dội làm hạn chế vận động
  • Đau tăng dần, đau từng đợt hoặc đau kéo dài
  • Đau kèm theo co cứng cơ quanh cột sống

1. Triệu chứng đau lưng cấp tính

Bệnh đau lưng cấp là những cơn đau lưng kéo dài trong thời gian ngắn, từ vài ngày cho đến vài tuần. Những triệu chứng của đau cấp tính thay đổi từ nặng ví dụ như cảm giác như dao đâm, đến những cơn đau cơ nhẹ, hạn chế sự dẻo dai và hạn chế khả năng cử động, và mất khả năng đứng thẳng.

2. Triệu chứng đau lưng mãn tính

Nhận biết các triệu chứng đau lưng phổ biến

Các triệu chứng đau lưng mãn tính

Nếu cơn đau lưng kéo dài trên 3 tháng, thì người ta gọi đó là đau lưng mạn tính. Đau lưng mạn tính thường có tính chất tiến triển, nghĩa là nó sẽ nặng dần lên theo thời gian.

Điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn khi bạn gặp triệu chứng đau lưng cấp tính vì giai đoạn này mới xuất hiện các triệu chứng, các cơn đau còn nhẹ và tần suất xuất hiện triệu chứng còn ít.

Nhận biết các triệu chứng đau lưng phổ biến

Trị đau lưng

Các phương pháp điều trị triệu chứng bệnh nghiêng về bảo tồn với các biện pháp như dùng thuốc, vật lý trị liệu, thể dục trị liệu, hiếm khi người bị đau lưng được chỉ định phẫu thuật vì dù bạn có áp dụng phương pháp này cũng không thể giải quyết tận gốc vấn đề.

Cơ thể khỏe mạnh khi bạn biết chăm sóc bản thân đúng cách, phát hiện bệnh sớm và chữa đau lưng kịp thời giúp bạn tránh tốn kém và ít bị đau đớn hơn.

Click ngay – chữa thoát vị đĩa đệm nếu bạn muốn đánh bay triệu chứng đau đớn khó chịu đang hành hạ mình
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>