Nhận biết triệu chứng của bệnh vẩy nến

Vẩy nến(vảy nến) là một loại bệnh ngoài da rất nguy hiểm. Nhận biết triệu chứng của bệnh vẩy nến như thế nào?

Nhận biết triệu chứng vẩy nến 1

Bệnh vẩy nến

Nguyên nhân của bệnh vảy nến được chứng minh có liên quan đến việc đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào và dấu ấn của cytokine. Có hai yếu tố là di truyền và yếu tố ngoại sinh ảnh hưởng tới việc phát bệnh và mức độ bệnh. Hãy tham khảo các dấu hiệu nhận biết triệu chứng của bệnh vẩy nến dưới đây nếu bạn còn băn khoăn khi xác định mình hay người thân có bị hay không?
Triệu chứng của bệnh vảy nến không hề khó nhận biết

– Những mảng vết thương trên da thường khô lại, có hình bấu dục hay hình tròn, màu hồng đỏ phủ lên trên bởi nhiều lớp vỏ màu bạc trắng. Đây là dấu hiệu đặc biệt nhất, dễ nhận biết nhất trên da khi mắc phải bệnh này.

Nhận biết triệu chứng vẩy nến 2

Các vết thương trên da thường có màu hồng, phủ 1 lớp màu trắng

– Thông thường, các vẩy nến xuất hiên trên da đầu, khủy tay, phần trên thân. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các vết vảy nến lại mọc ở móng chân, móng tay, chúng sần sùi và không màu.

Nhận biết triệu chứng vẩy nến 3

Vết vẩy nến ở móng chân, móng tay thường dày, sần sùi.

– Các vảy nến như vảy cá, xuất hiên thành các mụn nhỏ màu đỏ ở lòng bàn chân hay bàn tay được xem là triệu chứng của bệnh vảy nến ở lòng bàn tay hay vẩy nến ở lòng bàn chân. Các vẩy nến này làm tổn thương da ở lòng bàn tay, chân và có nguy cơ phát triển thành bệnh viêm khớp vảy nến.

Nhận biết triệu chứng vẩy nến 4

Vảy nến ở lòng bàn tay dễ gây bệnh viêm khớp vẩy nến

– Thi thoảng, các vẩy nến mọc ở những nơi kín đáo như cơ quan sinh dục, nách. Trong trường hợp này, các vảy nến cũng có dạng hình tròn hay bầu dục, tạo thành vết màu đỏ có phủ lớp màu trắng, gây đau rát và bất tiện cho người bệnh.

 

Nhận biết triệu chứng vẩy nến 5

Các vảy nến cứng đầu

 

Bệnh vẩy nến gây tổn thương da, làm cho người bênh đau đớn khi di chuyển hay hoạt động. Nhận biết triệu chứng của bệnh vẩy nến giúp chúng ta sớm có biện pháp điều trị.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>