Nhận biết viêm nhiễm âm đạo qua khí hư

Dịch tiết ở đáy quần chíp cho biết tình trạng sức khỏe và cũng là dấu hiệu nhận biết chứng viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ.

 

 

Nhận biết viêm nhiễm âm đạo qua khí hư

Viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phái đẹp

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo là một trong những biểu hiện sinh lý bình thường của phụ nữ. Thông thường, khí hư không gây mùi khó chịu và chỉ ra một lượng nhỏ. Vì vậy, khi bạn phát hiện những bất thường của dịch tiết âm đạo cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gặp các vấn đề với bộ máy sinh sản, trong đó viêm nhiễm âm đạo là tình trạng thường gặp nhất.

1. Khí hư quá nhiều

Thông thường khí hư thường ra đều đặn hàng ngày và nhiều hơn vào giữa và trước khi hành kinh. Tuy nhiên khi dịch tiết âm đạo ra quá nhiều đến nỗi bạn phải dùng băng vệ sinh hay thấy ướt át như bị hành kinh thì cần chú ý bởi đây có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do sói mòn tử cung gây nên.

 

Nhận biết viêm nhiễm âm đạo qua khí hư 1

Khí hư quá nhiều khiến chị em lo lắng

2. Khí hư có màu vàng

Ở những người phụ nữ khỏe mạnh bình thường và luôn đảm bảo vệ sinh “vùng kín”, dịch tiết âm đạo thường không có màu gì hoặc màu trắng trong. Ngược lại, khi “vùng kín” không thật sự sạch sẽ, bị vi khuẩn, nấm thâm nhập, khí hư chuyển sang màu vàng sậm hay nhạt hoặc có váng như váng sữa, kèm theo hiện tượng ngứa ngáy, đặc biệt khi khí hư chuyển sang màu vàng như mủ, hơi đặc bạn cần đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán tình trạng viêm nhiễm âm đạo chính xác nhất.

 

Nhận biết viêm nhiễm âm đạo qua khí hư 2

Khí hư màu vàng, có mùi là biểu hiện bệnh “vùng kín”

3. Khí hư có lẫn máu

Đây là dấu hiệu nhận biết các bệnh phụ khoa nguy hiểm như ung thư tử cung, bướu tử cung; sai lệch vị trí của các dụng cụ tử cung hoặc có khối u âm đạo. Vì vậy, dù bạn thấy có máu trong dịch tiết mà không liên quan đến kinh nguyệt thì hãy hết sức cẩn trọng.

 

Nhận biết viêm nhiễm âm đạo qua khí hư 3

Cẩn trọng với khí hư lẫn máu

4. Khí hư đặc quánh như đậu phụ

Khi bạn gặp phải hiện tượng này kèm theo cảm giác ngứa ran ở “vùng kín” hãy nghĩ đến viêm nhiễm âm đạo – âm hộ do nấm. Ở phụ nữ có thai hoặc mắc bệnh tiểu đường, nguy cơ mắc bệnh cao hơn do khả năng miễn dịch bị suy giảm.

 

Nhận biết viêm nhiễm âm đạo qua khí hư 4

Khí hư đặc quánh là nỗi lo ngại của nhiều chị em

Mỗi ngày khi vệ sinh “vùng kín” hoặc tắm giặt bạn cần lưu ý đến chiếc quần chíp nhỏ xinh bởi nó là nơi ẩn chứa những bí ẩn về sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Bất kì dấu hiệu bất thường nào của dịch tiết âm đạo cũng tiềm ẩn nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạocần được điều trị và phòng tránh hiệu quả.

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>