Nhận dạng 3 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Có tới 90% chị em phụ nữ bị viêm đường sinh dục. Vậy, đâu là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa?

 

Nhận dạng 3 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Đâu là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa?

Các bệnh phụ khoa nữ ( thường gặp nhất là viêm âm đạo, ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư vùng chậu) nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý và thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ. Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa giúp chi em biết cách xử lý hiệu quả, tránh phải đối mặt với những hậu quả nặng nề mà nó mang lại.

1. Dấu hiệu tại vùng kín

Các bất thường của “vùng kín” là biểu hiện đầu tiên giúp bạn nhận định nguy cơ nhiễm các bệnh viêm đường sinh dục:

+ Âm đạo sưng hoặc tấy đỏ

+ Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu

+ Đau hoặc chảy máu khi “giao ban”

+ Ngứa ngáy “vùng kín”

 

Nhận dạng 3 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 1

“Vùng kín” bị ngứa, đau rát là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

2. “Núi đôi” không bình thường

Có thể bạn chưa biết, những biểu hiện bất thường của “đôi gò Bồng Đảo” cũng là một dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Theo các bác sĩ cho biết nếu  tình trạng các nốt phát ban trên núi đôi ngày càng tồi tệ như: mọc nhiều kèm theo ngứa ngáy hay đau rát; sưng và đau bầu ngực thì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề với các chứng chàm bội nhiễm, viêm nhiễm, nguy hiểm hơn là ung thư vú. Đây cũng là một căn bệnh phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của phái yếu.

 

Nhận dạng 3 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 2

Núi đôi bất thường cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

3. Khí hư và chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Đây là 2 hiện tượng sinh lý bình thường của XX khi bước vào độ tuổi trưởng thành về chức năng sinh sản. Tuy nhiên, chúng sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh phụ khoa khi:

+ Dịch tiết âm đạo bất thường: Nếu khí hư có màu vàng sẫm hay nhạt hoặc màu xanh kèm theo hiện tượng sủi bọt, có mùi khó chịu, là dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm âm đạo do các tổn thương thực thể của bộ máy sinh dục như: Viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm vùng chậu….

+ Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: các hiện tượng thưa kinh, mau kinh, thống kinh, rong kinh hay vô kinh đều là triệu chứng của các bệnh phụ khoa nữ, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao.

 

Nhận dạng 3 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa 3

Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định tiềm ẩn nguy cơ vô sinh nữ

Trên đây là 3 dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa mà NamThaoDuoc.Com đã chỉ ra nhằm giúp bạn biết cách bảo vệ “vùng kín” tốt nhất và đảm bảo khả năng sinh sản hoàn hảo của mình.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>