Nhận dạng 3 triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp tời sẽ rất dễ để  lại những biến chứng nguy hiểm.

 

Nhận diện 3 triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ 1

Bệnh giang mai là nỗi ám ảnh lớn của chị em phụ nữ

Giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Để phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời, trước tiên chúng ta cần nhận dạng triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ :

Xuất hiện các vết loét trên da

Nhận diện 3 triệu chứng giang mai ở nữ giới 2

Da bắt đầu xuất hiện nhũng vết loét

Những biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai ở nữ giới là việc xuất hiện các vết loét trên da. Sự xâm nhập, lây nhiễm của vi khuẩn gây bệnh đã làm tổn thương đến phần da nhạy cảm của người phụ nữ. Vết loét đặc biệt xuất hiện nhiều ở những bộ phận trên cơ thể như: âm đạo, môi lớn, môi bé, phần tử cung… Những vết loét hình tròn, đỏ và ngày càng nhìn thấy rõ rệt là biểu hiện rõ ràng của bệnh.

Các vết loét, mụn mẩn đỏ xuất hiện ngày càng nhiều hơn

Khi đến một giai đoạn nhất định, triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ có dấu hiệu phát triển ngày càng nguy hiểm hơn. Điển hình là sự phát triển của các vết loét và mẩn đỏ. Chúng không còn xuất hiện thưa thớt như trước mà ngày càng dày đặc hơn. Mụn đỏ xuất hiện nhiều gây cho không ít chị em mệt mỏi, cảm giác khó chịu, không thể tập trung được trong công việc. Trong lúc này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không được tự ý bôi thuốc hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi, điều đó sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nổi hạch và sốt

Nhận diện 3 triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ 3

Nổi hạch và sốt là một trong những biểu hiện của bệnh giang mai

Đây là một trong những triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới cần đặc biệt chú ý. Các vết loét đã dần được thay thế bởi hạch, lúc này người phụ nữ có tình trạng sốt. Khi gặp trường hợp này, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến tìm gặp bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Việc nổi hạch và sốt khiến chị em rất dễ lầm tưởng với những bệnh khác nên không có biện pháp đề phòng. Tuy nhiên, các bạn phải thật tỉnh táo khi nhận diện triệu chứng đặc biệt này.

Trên đây là 3 triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ thường gặp mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn, tránh tình trạng tái phát. Bạn hãy đến bệnh viện nếu gặp 1 trong những triệu chứng trên.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>