Nhận dạng biểu hiện bệnh HIV

HIV là căn bệnh đại dịch, hiểm họa của toàn nhân loại. Vì vậy việc nhận dạng biểu hiện bệnh HIV là điều cần thiết giúp bạn ngăn ngừa, phòng chống và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Nhận dạng biểu hiện bệnh HIV 1

HIV – căn bệnh thế kỷ của nhân loại

Là một trong những mối hiểm họa hàng đầu của thế giới, căn bệnh HIV ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Cho đến hiện nay, việc điều trị bệnh HIV vẫn là bài toán khó. Rất nhiều người mắc bệnh HIV mà không hề biết mình đang bị bệnh. Sau đây, namthaoduoc.com xin giới thiệu với các bạn biểu hiện bệnh HIV thường gặp:

1. Khó thở

Virus HIV tấn công và xâm nhập vào cơ thể người bệnh gây suy giảm miễn dịch. Trong đó, một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh là tình trạng khó thở. Khi thấy triệu chứng này kéo dài thường xuyên, bạn cần gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc.

2. Sốt, mệt mỏi

Nhận dạng biểu hiện bệnh HIV 2

Sốt là một trong những biểu hiện khó nhận biết của bệnh HIV

HIV thường có biểu hiện giống những căn bệnh thông thường khác. Do khả năng phòng bệnh bị suy giảm, lúc này, bệnh nhân sẽ có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Bạn đừng coi thường mà nên chú ý biểu hiện này. Bởi, trong giai đoạn đầu, bệnh HIV thường không có nhiều biểu hiện dễ nhận dạng.

3. Phát ban

Phát ban là một trong những biểu hiện bệnh HIV dễ nhận dạng. Thông thường, các ban nổi lên mẩn đỏ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Rất nhiều người khi vào bệnh viện khám mới biết mình mắc bệnh HIV nhờ biểu hiện quan trọng này. Điều đó khiến họ cảm thấy rất sốc và bất ngờ. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua triệu chứng này.

4. Sút cân không rõ nguyên nhân

Nhận dạng biểu hiện bệnh HIV 3

Cẩn trọng với tình trạng sụt cân không xác định rõ nguyên nhân

Việc sút cân nhanh chóng cũng có thể báo hiệu tình trạng bệnh HIV. Khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng giảm trọng lượng cơ thể. Nếu bạn sụt cân mà chưa xác định được chính thức nguyên nhân thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến bệnh viện để làm các xét nghiệm kiểm tra máu.

5. Nhiễm các bệnh về họng và đường hô hấp

Nhận dạng các biểu hiện bệnh HIV 4

Người mắc bệnh HIV rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp

Người mắc bệnh HIV dễ nhiễm các bệnh về họng, đường hô hấp. Điển hình là các chứng bệnh như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, lao… Do đó, bạn cần lưu tâm đến dấu hiệu này để phát hiện bệnh trước khi quá muộn.

Trên đây là những biểu hiện bệnh HIV mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Việc phát hiện sớm bệnh sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả. Cùng chung tay góp sức phòng chống bệnh HIV vì sức khỏe của chính bản thân và những người thân xung quanh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>