Nhận dạng triệu chứng giang mai ở nam

Giang mai có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy đâu là triệu chứng giang mai ở nam giới qua các giai đoạn giúp bạn nhận dạng bệnh chính xác nhất?

 

Nhận dạng triệu chứng giang mai ở nam

Giang mai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, các mối quan hệ xã hội không ngừng được mở rộng, quan niệm về hôn nhân, gia đình cũng như tình dục có vẻ “thoáng hơn” trước kia. Đây là nguyên nhân khiến các bệnh xã hội ngày một nguy hiểm hơn bởi số lượng người mắc bệnh không ngừng tăng lên, đồng thời, các hình thức lây truyền bệnh cũng đa dạng hơn.

Giang mai là mối lo ngại lớn của con người, đặc biệt là nam giới. Nhận dạng các triệu chứng giang mai ở nam là bước đầu tiên trong liệu trình điều trị, đẩy lùi bệnh ra khỏi đời sống của con người.

1. Giang mai giai đoạn 1

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 2 -9 tuần qua đường quan hệ tình dục hay chỉ là  sự tiếp xúc kề da qua vết thương hở, xoắn khuẩn giang mai thâm nhập và bắt đầu phá hủy cơ thể, biểu hiện nhận biết bệnh ở giai đoạn đầu tiên này bao gồm:

+ Các săng giang mai không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục như thân, đầu dương vật, rãnh bao quy đầu, miệng sáo, bìu,.. mà còn có thể sinh trưởng ở chân tay, thân mình người bệnh. Chúng là các vết trợt nông có màu thịt tươi, đáy có dịch, ranh giới rõ rệt với vùng da bên cạnh. Các săng có thể tự biến mất mà không cần điều trị gì.

+ Các tổn thương da ban đầu là những nốt ban màu đỏ sau đó chúng lan rộng ra khoảng 1 -2 cm, có thể bị loét hoặc không, không gây cảm giác ngứa ngáy.

 

Nhận dạng triệu chứng giang mai ở nam 1

Các săng giang mai thời kì thứ nhất của bệnh

2. Giang mai giai đoạn 2

Sau khi các săng giang mai biến mất 6 -8 tuần, bệnh chuyển sang giai đoạn phát triển thứ 2 với những triệu chứng giang mai sau:

+ Sưng hạch bạch huyết hoặc bị viêm hạch lan tỏa gây đau đớn cho người bệnh.

+ Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có dạng cánh hoa hồng, màu đỏ có thể là mụn mủ. Các tổn thương lan rộng dần ra, có thể tạo cảm giác ngứa ngáy không rõ ràng.

+ Sốt, đau đầu, mệt mỏi, chán ăn

+ Cảm giác đau cơ, khớp không rõ rệt

 

Nhận dạng triệu chứng giang mai ở nam 2

Các phát ban trên da người mắc bện giang mai

3. Giang mai giai đoạn 3

Sau từ 3 -15 năm sau khi trải qua giai đoạn 1 và 2 của bệnh, bệnh nhân giang mai bước vào giai đoạn 3 ( giai đoạn cuối) của bệnh dưới 1 trong 3 hình thức cơ bản:

+ Giang mai thần kinh

+ Củ giang mai

+ Giang mai tim mạch

Ở giai đoạn này, bệnh không có khả năng lây nhiễm nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

 

Nhận dạng triệu chứng giang mai ở nam 3

Giang mai giai đoạn 3 có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm về thần kinh, tim mạch, cơ khớp

Trên đây là những triệu chứng giang mai qua từng giai đoạn cụ thể của bệnh mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn, hi vọng chúng là những gì bạn đang tìm kiếm.

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>