Nhận diện bệnh đau nửa đầu bên trái

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu bên trái khiến người bệnh thường xuyên gặp phải những cơn đau đầu kinh khủng… Vậy cách nhận diện bệnh đâu nửa đầu bên trái thế nào?

1.Các triệu chứng đau nửa đầu bên trái

Nhận diện bệnh đau nửa đầu bên trái 1

Đau nửa đầu bên trái tạo nên những cơn đau nặng khiến cơ thể suy nhược

Đau nửa đầu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những cơn đau đầu nặng, khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Những cơn đau đầu này thường thường là đau nửa đầu bên trái kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, sốt thậm chí nôn ói…

Kết quả điều tra tại Mỹ cho thấy cứ 4 người bị đau nửa đầu thì có một người phải tìm đến các dịch vụ chăm sóc, cấp cứu. Tại Việt Nam phần lớn người bệnh thường tự ý chuẩn đoán và sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên khi bị đau đầu và chỉ tìm đến bác sĩ khi những cơn đau kéo dài không chịu được.

2.Đau nửa đầu bên trái do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái.Ngay cả khi bạn bị căng thẳng và suy nhược cơ thể những cơn đau này cũng có thể xuất hiện. Và nếu bạn bi đau nửa đầu bên trái thường xuyên và kéo dài, có thể bạn mắc những bệnh sau:

Nhận diện bệnh đau nửa đầu bên trái 2

U não có thể gây đau nửa đầu bên trái

-U não: U não có thể gây đau nửa đầu bên trái. Tùy thuộc vào vị trí của khối u mà cơn đau đầu xuất hiện. Hộp sọ của người khá nhỏ và có những khoảng trống. Khi khối u phát triển, nó sẽ gây ra áp lực lên trên vỏ não. Do đó dẫn tới đau đàu, suy nhược cơ thể, khó khăn di chuển hoặc khó phát âm.

Nhận diện bệnh đau nửa đầu bên trái 3

Đau nửa đầu bên trái cũng có thể do đột quỵ gây nên

-Đột quỵ: Đây là hiện tượng ngưng trệ đột ngột máu cung cấp cho não dẫn đến thiểu oxy và chất dinh dưỡng cho não gây đau đầu, tê mỏi, nói nhíu lưỡi và có thể tử vong.

Bạn có thể phòng tránh đột quỵ bằng cách duy trì lối sinh hoạt hàng ngày thì có thể ngăn chặn nguy cơ đột quỵ.

-Căn thẳng: Nếu bạn làm việc quá sức, khiến đầu óc căng thẳng thì đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu bên trái. Những triệu chứng thường thấy là mỏi cổ, đau vai và buồn nôn…

Nhận diện bệnh đau nửa đầu bên trái 4

Làm việc quá sức, căng thẳng là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu bên trái

Khi bị căng thẳng quá mức bạn chỉ cần dùng thuốc giảm đau tuy nhiên bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh làm việc quá sức dẫn đến đau đầu. Ngoài ra thời tiết, môi trường thay đổi cũng tác động không nhỏ đến thể trạng của bạn. Chính vì vậy giữ gìn sức khỏe là biện pháp phòng tránh đau đầu tốt nhất.

Trên đây là cách nhận diện bệnh đau nửa đầu bên trái mà namthaoduoc.com muốn chia sẻ cùng bạn. Nếu những cơn đau kéo dài hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>