Nhận diện các bệnh về da đầu thường gặp

Gãi, ngứa đầu là một trong những triệu chứng của các bệnh về da đầu thường gặp nhất là ở phụ nữ.

Nhận diện các bệnh về da đầu thường gặp 1

Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, nhiều phương pháp chăm sóc tóc mới ra đời kèm theo đủ loại thuốc chăm sóc tóc đắt tiền như: thuốc ép, nhuộm, dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng. Nhưng chị em phụ nữ lại không biết rằng, càng hiện đại bao nhiêu thì hóa chất được sử dụng trong các loại dưỡng tóc nhiều bấy nhiêu lần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về da đầu.

Nhận diện các bệnh về da đầu thường gặp 2

Theo nghiên cứu của bệnh viên Da liễu Trung ương, số người mắc các bệnh về da đầu nhiều nhất là công nhân xây dựng. Họ phải thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn, da đầu tiết nhiều mồ hôi cộng với việc phải đội mũ bảo hiểm trong thời gian dài khiến da đầu luôn ẩm ướt tạo thành mụn ở chân tóc, vỡ nhanh à tạo vảy gây ngứa ngáy, khó chịu.

Nhận diện các bệnh về da đầu thường gặp 3

Ngứa da đầu, có gầu và rụng tóc là triệu chứng thường gặp của bệnh nấm da đầu

Nấm da đầu ở chị em phụ nữ chủ yếu do các hóa chất trong thuốc dưỡng tóc gây nên. Biểu hiện của bệnh là ngứa, nhiều gàu, có vảy trắng thậm chí là mụn nước. Dầu gội có chứa nhiều xút và kiềm khiến tóc ngày càng khô, sơ. Nếu ngày nào cũng sử dụng với liều lượng mạnh, quá nhiều so với mức cần thiết làm tóc rụng nhiều. Bạn có thể không nhận ra nhưng khi chải tóc, số lượng tóc rụng bạn mới thấy rõ rệt.

Những nghiên cứu tìm ra nguyên căn của bệnh nấm da đầu chưa có kết luận cụ thể nào với bệnh nhân mắc bệnh này. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho rằng nấm da đầu có thể lây qua các giống vật nuôi như chó, mèo trong gia đình.Trẻ em cũng là đối tượng mắc nấm da đầu. Biểu hiện là rụng tóc thành mảng, có vảy trên da. Mụn nhỏ có mủ kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu cũng xuất hiện.

Vậy  phòng các bệnh về da đầu thế nào?

Nhận diện các bệnh về da đầu thường gặp 4

Cách phòng bệnh rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ tóc khô, sạch. Không để da đầu tiếp xúc với môi trường ẩm ướt kéo dài. Khi gội đầu không được gãi mạnh gây xước da. Mũ bảo hiểm nên giặt thường xuyên để loại bỏ những bụi bẩn.

Trên đây là cách nhận diện các bệnh về da đầu thường gặp mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>