Nhận diện các cấp độ biểu hiện của bệnh chân tay miệng ở trẻ em

Bệnh chân tay miệng ở trẻ em là bệnh thường gặp và sẽ rất nguy hiểm nếu không biết cách phát hiện, phòng tránh và điều trị kịp thời. Vậy cấp độ biểu hiện của bệnh chân tay miệng ở trẻ em là gì?

Bệnh chân tay miệng là một bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều trẻ em và đối với những trẻ nhỏ chưa có thói quen vệ sinh thì có thể bị tái nhiễm. Chính vì vậy đây được coi là bệnh cực kì nguy hiểm.

Vậy biểu hiện của bệnh chân tay miệng ở trẻ em có mấy cấp độ?

Bệnh chân tay miệng ở trẻ em chia thành 4 cấp độ. Ở mỗi cấp độ lại có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Nhờ đó mà cha mẹ có thể biết được mức độ cũng như tình trạng bệnh của con mình.

1.Cấp độ 1

Nhận diện các cấp độ bệnh chân tay miệng ở trẻ em 1

Cấp độ 1 bệnh chỉ phát ban và loét miệng

Chỉ phát ban ở tay chân miệng và loét miệng hoặc chỉ có tay chân bị phát ban. Ở cấp độ này, dấu hiệu của bệnh chưa nặng và cũng chưa có những biến chứng. Có thể điều trị cho bé tại nhà bằng cách giữ vệ sinh cho bé, lau người ,tắm rửa thường xuyên, ăn đủ chất dinh dưỡng, giữ phòng của trẻ thoáng mát, sạch sẽ. Hầu hết bệnh chân tay miệng ở trong nhóm này.

2.Cấp độ 2

Nhận diện các cấp độ bệnh chân tay miệng ở trẻ em 2

Cấp độ 2 có những triệu chứng tổn thương thần kinh

Ở cấp độ này bệnh chân tay miệng ở trẻ em có những dấu hiệu của tổn thương thần kinh: sốt cao, run giật, dễ giật mình hoặc có hiện tượng co giật. Nhịp thở thay đổi. Khi phát hiện cha mẹ cần đưa con đến bệnh viện để được chữa kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc.

3.Cấp độ 3

Nhận diện các cấp độ bệnh chân tay miệng ở trẻ em 3

Cấp độ 3 thay đổi huyết áp và nhịp thở

Bắt đầu thay đổi huyết áp, tăng huyết áp, mạch nhanh và nhịp thở bất thường. Cha mẹ không nên chủ quan khi con bị bệnh, cần quan sát thật kĩ những biểu hiện của bệnh chân tay miệng ở trẻ em để có hướng điều trị tốt nhất.

4.Cấp độ 4

Nhận diện các cấp độ bệnh chân tay miệng ở trẻ em 4

Trẻ có dấu hiệu suy tim ở cấp độ 4

Đây là cấp độ nguy hiểm nhất. Trẻ có dấu hiệu suy hô hấp hoặc trụy tim mạch, nếu nặng có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Khi trẻ có những dấu hiệu từ cấp độ 2-4 tất cả trẻ đều phải được đưa đến bệnh viện để điều trị như: sốt cao trên 39 độ mà không hạ, co giật, thở gấp, chân tay lạnh, bị hôn mê…Là bệnh do virus nên bệnh chân tay miệng ở trẻ em chưa có thuốc đặc trị, chính vì vậy vai trò của các bà mẹ rất quan trọng. Việc nhận diện các biểu hiện của bệnh chân tay miệng ở trẻ em là điều cần làm. Chăm sóc tốt sẽ tăng sức đề kháng cho con  và nhanh chóng hồi phục.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>