Nhiễm giun chó có thể tự ổn định

:?: Cách đây 2 năm, tôi được chẩn đoán là nhiễm giun chó trong máu. Tôi có đi điều trị nhưng bác sĩ nói là tôi có đề kháng nên không cần phải uống thuốc. Nhưng tôi ngày càng ốm và rất hay quên. Xin bác sĩ cho biết tôi cần phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Kim Hương (TPHCM)

:-P trả lời: Nhiễm giun đũa chó là một hiện tượng ấu trùng lạc chủ do ruột người không phải là môi trường sống thích hợp của giun đũa chó, ấu trùng giun đũa chó xâm nhập theo đường máu đến các cơ quan nội tạng của cơ thể, ấu trùng không thể sống sót được tại các cơ quan trên nên chúng tồn tại dưới dạng ấu trùng hay đóng kén mà không thể phát triển. Việc theo dõi, phát hiện và điều trị chỉ dựa vào thành phần bạch cầu ái toan tăng cao trong công thức máu và huyết thanh chẩn đoán. Huyết thanh chẩn đoán có thể dương tính tồn tại khá lâu sau khi bệnh đã tương đối ổn định. Vì vậy, để xác định tình trạng bệnh lý của bạn cần có chỉ số xét nghiệm cụ thể và quá trình diễn tiến điều trị. Bệnh này cũng có thể tự ổn định trong một thời gian. Gầy ốm và hay quên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Suckhoegiadinh.org theo nguồn nld.com.vn – tác giả: Thạc sĩ – bác sĩ Võ Thị Thiên Hương.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>