‘Nhũ hoa’ đổi màu, có phải do ‘vượt rào’?

Bạn trai nói với em rằng trước khi chúng em làm “chuyện ấy”, nhũ hoa của em rất hồng hào. Nhưng sau khi chuyện ấy diễn ra, nó thâm đi. Tại sao lại vậy. Em đang gặp phải một chuyện rất khó nói không biết hỏi ai. Cách đây không lâu, em và bạn trai đã “vượt rào”. Đến nay chuyện chuyện tình cảm của chúng em vẫn bình thường. Tuy nhiên, bạn trai nói với em rằng “nhũ hoa” của em không còn hồng hào như trước lúc quan hệ. Ngược lại giờ nó thâm đen hơn và em cũng nhận thấy điều này.

Em sợ vì thế mà bạn trai không thích nó nữa. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em tại sao quan hệ lại làm nhũ hoa đổi màu. Có cách nào giúp nó hồng trở lại không ạ? (thuhp).

Đầu “nhũ hoa” bị thâm có nguyên nhân từ cơ địa, sự thay đổi nội tiết tố hơn là do quan hệ. Ảnh: idiva.com.

Trả lời:

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn nam, nữ trong độ tuổi trưởng thành. Tôi có thể khẳng định ngay với bạn việc đầu “núi đôi” bị thâm rất ít liên quan đến quan hệ tình dục.

Thông thường các cô gái mới lớn sẽ có “nhũ hoa” hồng hào, đầu nhũ hoa nhỏ nhưng một số khác lại có “nhũ hoa” to, bị thâm, sẫm màu. Điều này có nguyên nhân do cơ địa của mỗi người là di truyền hoặc sắc tố da.

Thêm vào đó những chiếc áo lót chật sẽ làm bầu ngực của bạn xấu đi, núm vú thâm hơn. Nó càng dễ thâm hơn khi mang thai và phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh, nội tiết tố bị thay đổi. Cuối cùng, việc quan hệ nhiều lần, nhũ hoa bị cọ sát mạnh thì có thể làm chỗ ấy và cả vùng kín thay đổi, nhưng điều này rất ít xảy ra.

Hiện nay bằng việc thoa thuốc và phẫu thuật thẩm mĩ, các bạn gái có thể xóa bỏ tự ti vì “núi đôi” không hồng hào. Tuy nhiên, nếu người yêu bạn không để ý thì bạn cũng không nên tìm đến cách này. Bạn nên giải quyết vấn đề tâm lý của mình, do bạn nhạy cảm quá thôi.

Bác sĩ Lương Thanh Bình (Trưởng khoa sản – phụ Viện sức khỏe sinh sản và gia đình) – VNE

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>