Những bài thuốc nam chữa bệnh thận đơn giản

Hàng trăm năm nay, có những bài thuốc nam chữa bệnh thận được truyền từ đời này sang đời khác. Chúng được nhiều người biết tới và tin tưởng bởi khả năng chữa khỏi bệnh có thể lên tới 80% lại đơn giản, rẻ tiền và dễ sử dụng.

Thuốc nam chữa bệnh thận hiệu quả

Chữa bệnh thận với bài thuốc nam rất phổ biến

Bài thuốc nam chữa bệnh thận khá khổ biến hiện nay gồm có : thục địa 16g, quế chi 4g, ngưu tất 12g, sơn thù 8g, bạch linh 8g, trạch tả 8g, đơn bì 8g, phụ tử chế 4g, xa tiền tử 12g. Mỗi ngày uống một thang, chia làm ba lần, uống khi ấm, trước hoặc sau bữa ăn từ 1-2 tiếng. Uống liên tục trong vòng 7 -10 ngày. Bài thuốc này có tác dụng bổ thận, hồi phục và tăng cường chức năng hoạt động của thận.

Thuốc nam chữa bệnh thận có nhiều bài

Người mắc bệnh thận thường mệt mỏi, xanh xao

Những bệnh nhân bị thận yếu, đi tiểu tiện ra máu, bụng dưới bị trướng dầy, ra mồ hôi trộn, lưng gối mềm yếu, đầu váng, ù tai, da xanh xao, chất lưỡi đỏ… thì có thể sử dụng bài thuốc nam chữa bệnh thận sau: 12g tri mẫu, 12g thục địa, 12g trạch tả, 12g đương quy, 12g kê nội kim 10g, 10g mộc thông, 6g cam thảo,6g sơn thù đều,30g kim tiền thảo; 15g hải kim sa, 15g xa tiền tử, 5g hoàng kỳ. Sắc uống những dược liệu trên, ngày 1 thang, 3 bát lấy 1 bát. Uống khi ấm, trước hoặc sau bữa ăn 1 tiếng, uống liên tục trong vòng 1 tuần.

Hỗ trợ thuốc nam chữa bệnh thận

Để hỗ trợ điều trị bệnh nên uống nước đầy đủ

Nếu bệnh nhân đã từng mắc bệnh liên quan tới thận thì khả năng tái phát là rất cao. Do đó, mỗi người cần có một chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp riêng với mình. Phải đảm bảo uống đủ nước từ 2-2.5 lít một ngày, không ăn những thực phẩm có hàm lượng canxi cao hoặc các chất có thể gây sỏi…

Việc sinh hoạt cũng cần lưu ý, không nên nhịn tiểu mỗi khi có nhu cầu. Những người bị viêm khuẩn tiết niệu, viêm thận bể thận, bệnh liên quan tới thận…thì nên chữa trị kịp thời, tránh để lại các biến chứng như ứ nước, ứ mủ bể thận, bí tiểu… Khi nhận thấy những biểu hiện bất thường của cơ thể : tiểu buốt, dắt…cần tới bệnh viện khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Ngoài ra, nên có khoảng thời gian khám sức khỏe định kỳ hàng năm để có thể phát hiện sớm những yếu tố gây bệnh và điều trị kịp thời.

Những bài thuốc nam chữa bệnh thận sẽ mang lại những kết quả nhất định nhưng nếu bệnh tiến triển mạnh, xuất hiện các biến chứng nguy sỏi niệu quản gây chít hẹp đường niệu, ứ nước đài bể thận…thì cần tới bệnh viện để được chuẩn đoán và chữa trị.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>