Những biện pháp điều trị bổ sung cho trẻ bị tự kỷ

Biện pháp điều trị bổ sung cho trẻ bị tự kỷ sẽ giúp bé hồi phục tốt, nhanh chóng hòa nhập với đời sống cộng đồng.

 

Những biện pháp này được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước phát triển. Nghiên cứu cho thấy khoảng 30-50% trẻ bị tự kỷ được sử dụng phương pháp chữa trị này. Tuy nhiên về mức độ an toàn cũng như những lợi ích của nó vẫn còn là điều khá mới mẻ. Bởi vì những liệu pháp chữa bệnh thông thường vốn dĩ chưa được nghiên cứu nghiêm ngặt, thật khó cho các gia đình khi phải quyết định có nên điều trị cho con bằng liệu pháp này không.

Những biện pháp điều trị bổ sung cho trẻ bị tự kỷ

Những biện pháp điều trị bổ sung đã được chứng minh và kiểm nghiệm tốt cho trẻ tự kỷ

Bên cạnh đó các bậc cha mẹ cũng nên hiểu rằng, biện pháp điều trị y khoa này nên được sử dụng bổ sung chứ không phải thay thế những biện pháp điều trị hành vi đã được chứng minh hoặc những dược phẩm an toàn và hiệu quả cho những điều kiện y khoa.

Những biện pháp điều trị bổ sung cho trẻ bị tự kỷ 2

Nhiều cha mẹ tìm đến những biện pháp qua sách báo, kinh nghiệm nhưng không mấy hiệu quả

Có nhiều cha mẹ điều trị cho trẻ bị tự kỷ  bằng cách thu thập tài liệu từ sách, báo, từ những kinh nghiệm của các bậc cha mẹ khác có con bị tự kỷ. Nhưng, nó chỉ phần nào làm giảm triệu chứng của bệnh, còn những biện pháp điều trị bổ sung này đã được nghiên cứu và kiểm soát mức độ an toàn.

Dựa trên tính an toàn và hiệu quả của nghiên cứu, dưới đây là những biện pháp điều trị y kho bổ sung cho cha mẹ tham khảo:

-Melatonin: Hoóc môn này giúp điều hòa chu kỳ của giấc ngủ. Làm giảm các triệu chứng mất ngủ ở trẻ bị tự kỷ, hiệu quả nhất là giúp trẻ ngủ đúng giờ theo thời gian biểu.

Những biện pháp điều trị bổ sung cho trẻ bị tự kỷ 3

Omega 3 có trong thực phẩm như cá giúp trẻ giảm tính hung hăng và dễ hòa đồng

-Omega 3 acid béo: Theo một vài nghiên cứu, nếu bổ sung chất này cho trẻ những hành động thái quá của trẻ sẽ giảm xuống, giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với mọi người. Hãy cho con ăn nhiều thực phẩm có chủa omega 3 nhất là các loại cá trong thực đơn dinh dưỡng. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau vài tuần áp dụng.

Những biện pháp điều trị bổ sung cho trẻ bị tự kỷ 4

Cần phải bổ sung vitamin dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ

-Các loại vitamin khác nhau: Trẻ bị tự kỷ  thường bị thiếu hụt trầm trọng các chất dinh dưỡng nhất định. Nếu chịu khó bổ sung vitamin cho trẻ, tình trạng trên sẽ được cải thiện rõ ràng.

Phương pháp điều trị bổ sung này có thể cần thiết cho con bạn trong việc điều trị bệnh. Các cha mẹ hãy tham khảo để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>