Những biểu hiện bệnh ung thư vú thường gặp

Hiện nay, ung thư vú đã trở thành loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới độ tuổi từ 30 trở lên.  Tìm hiểu biểu hiện bệnh ung thư vú sẽ giúp chị em phát hiện và chữa trị kịp thời.

 

Tìm hiểu những biểu hiện bệnh ung thư vú

Ung thư vú đã trở thành loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới

Ngực bị ngứa, đau hoặc đỏ đó chính là những biểu hiện bệnh ung thư vú trong giai đoạn đầu của bệnh. Khi đó, vùng da vú thường rát, nóng, sưng đau khi chạm vào dù rất nhẹ nhàng. Thêm vào đó, vùng da có thể còn xuất hiện màu đỏ hoặc có vảy, vết lõm gần như lúm đồng tiền…rồi có các cảm giác đau tức gần như con đau trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng kéo dài . Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh ung thư vú trên đồng nghĩa với việc mạch máu trong cơ thể bạn đã bị tắc nghẽn, không thể lưu thông khắp cơ thể.

Biểu hiện bệnh ung thư vú khi bị đau sưng vùng ngực

Ngực bị đau sưng có thể là biểu hiện bệnh ung thư vú

 

Có rất nhiều phụ nữ thường đau lưng trước khi chuẩn đoán bị ung thu vú. Biểu hiện bệnh ung thư vú này không rõ ràng nên thường khiến người bệnh lầm tưởng tới các căn bệnh khác như xương khớp, thoái hóa, gai đôi cột sống, căng gân, viêm xương khớp cột sống…Nguyên nhân do các khối u phát triển trong mô tuyến vú rồi mở rộng sâu vào ngực. Khi tăng trường, các khối u bị đẩy về phía xương sườn, xương sống dẫn tới các cơn đau ở vung lưng thay vì vùng vú. Biến chứng của ung thư vú thường gặp đó là ung thư xương thứ cấp, rất nguy hiểm.

 

Biểu hiện bệnh ung thư vú ở vùng lưng

Đau lưng cũng là một trong những biểu hiện của ung thư vú

Nách có u hoặc bị đau sưng là biểu hiện bệnh ung thư vú khá phổ biển. Do nách là vùng mà các tế bào ung thư vú lây lan gần và nhanh nhất có thể. Các hạch bạch huyết ở nách sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng sưng, đau…

Hình dạng núm vú thay đổi do dưới núm vú là địa điểm các tế bào ung thư thường trú ngụ. Một số biểu hiện bệnh ung thư vú xảy ra ở vùng núm vú có thể nhận thấy như núm bị tụt vào trong, trông phẳng hơn bình thường hoặc có dịch tiết ra nhiều hơn , thậm chí là tiết ra máu. Sự thay đổi này do khối u tồn tại trong ống dẫn sữa, đấy các núm vú lệch sang một bên, nếu để lâu dẫn đến tình trạng kích ứng, nhiễm trùng nghiêm trọng.

Nên khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở những khu vực đề cập trên, bạn nghi ngờ đó là biểu hiện bệnh ung thư vú thì nên khám bác sĩ chuyên khoa ngay để có câu trả lời chính xác, phù hợp.

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>