Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ

Nhận biết những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ sớm nhất để tránh lây lan, truyền nhiễm bệnh cho những người xung quanh và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ

Hiv đe dọa tính mạng và hạnh phúc của nữ giới

Trong những năm gần đây, sự lây lan nhanh chóng của các bệnh xã hội trong đó có hiv khiến toàn xã hội lo ngại bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn đe dọa tính mạng con người.

Phòng tránh hiv -aids là trách nhiệm chung của cộng đồng. NamThaoDuoc.Com giúp bạn chỉ ra những biểu hiện của bệnh hiv sớm nhất ở phụ nữ, từ đó có biện pháp chữa trị và phòng bệnh hiệu quả nhất.

1. Lo âu

Khi bị nhiễm virut hiv, sau khoảng vài tháng chị em thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu, bồn chồn mà không thể tìm ra nguyên nhân rõ ràng cũng như không đạt được kết quả chữa trị từ bất cứ liệu pháp nào. Thêm vào đó, XX có thể bị đau đầu từng cơn, mất tập trung và rối loạn trí nhớ.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ 1

Cần chú ý hiện tượng lo âu không rõ nguyên nhân

2. Buồn nôn, nôn

Đây là dấu hiệu bệnh hiv rất dễ nhận biết. Cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào. Đôi khi, phụ nữ chủ quan cho rằng nó là biểu hiện bình thường do ăn uống, mang thai hay vận động quá nhiều tuy nhiên nếu bạn “trót” quan hệ tình dục không lành mạnh thì cũng cần chú ý đến hiện tượng buồn nôn, nôn.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ 2

Buồn nôn, nôn là biểu hiện của hiv

3.  Sốt

Virut hiv khi tấn công vào cơ thể làm giảm sức đề kháng của con người, do vậy bạn có thể thấy mệt mỏi thường xuyên hoặc thân nhiệt không ổn định. Có 60 -90% người nhiễm hiv sẽ gặp phải hiện tượng sốt nhẹ đến vừa kèm theo đau đầu, chóng mặt.

Đây là một trong những biểu hiện của bệnh hiv dễ phát hiện và cũng dễ gây nhầm lẫn nhất. Do vậy, bạn nên cảnh giác nếu bị sốt liên tục khi đang nghi ngờ bị nhiễm virut hiv.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ 3

Người nhiễm hiv thường bị sốt nhẹ đến vừa

4. Đau cơ, khớp

Cơ thể mệt mỏi, kèm theo hiện tượng bị đau ở các cơ, khớp trên cơ thể có thể là dấu hiệu cho thấy có một cuộc chiến ngầm đang diễn ra trong người bạn để chống lại sự tấn công của virut hiv.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ 4

Đau cơ, khớp là triệu chứng nhiễm hiv

5. Ngứa ran toàn thân

Một vài bệnh ngoài da khác cũng gây cảm giác ngứa ngáy trên da tuy nhiên chúng không thể tự biến mất nếu không được chữa trị song ở những người nhiễm hiv, hiện tượng này có thể ngày một nặng hơn nhưng lại xuất hiện không thường xuyên và có thể tự khỏi.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ 5

Cân trọng với hiện tượng ngứa ran toàn thân nếu “trót” yêu không bảo vệ

6. Sụt cân

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của bạn vẫn duy trì ổn định nhưng trọng lượng cơ thể cứ “không cánh mà bay”, bạn nên nghĩ đến hiv trong trường hợp này. Nghiên cứu cho thấy, người nhiễm hiv có thể bị hụt 10% cân nặng trong vòng 1-2 tháng.

 

Những biểu hiện của bệnh hiv ở nữ 6

Bạn có thể bi sụt cân nhanh chóng do nhiễm hiv

Trên đây là những biểu hiện của bệnh hiv dễ nhận biết nhất ở phụ nữ mà chúng tôi đã chỉ ra, hi vọng là những gì bạn đang tìm kiếm.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>