Những biểu hiện của ung thư thực quản

Người cao tuổi có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn rất nhiều lần so với các độ tuổi khác, chiếm tới 80% tổng số bệnh nhân bị bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biểu hiện của căn bệnh này.

Biểu hiện ung thư thực quản thường gặp

Ung thư thực quản thường xảy ra ở nam giới

Ung thư thực quản bệnh lý ác tính liên quan tới đường tiêu hóa. Đa số các trường hợp bị bệnh đều không có những biểu hiện đặc trưng, tương tự với các bệnh liên quan tới thực quản, hầu họng khác. Chỉ tới khi bệnh trầm trọng thì những triệu chứng lâm sàng của bệnh mới rõ ràng.  Nguyên nhân ung thư thực quản có liên quan mật thiết tới vấn đề tuổi tác và giới tính.

Ung thư thực quản thường xuất hiện ở những người cao tuổi, từ 50 tuổi trở nên và tỷ lệ nam giới mắc bệnh cũng cao hơn nữ giới. Uống quá nhiều bia rượu, hút thuốc lá, tình trạng thừa cân béo phì, chế độ dinh dưỡng không hợp lí như ăn ít chất xơ, rau quả, thiếu vitamin và chất khoảng cần thiết …cũng  dẫn tới mắc bệnh.

Nguyên nhân của ung thư thực quản

Hút thuốc lá gây nên ung thư thực quản

Nếu có một số biểu hiện sau đây, rất có thể bạn đã mắc phải căn bệnh ung thư thực quản nguy hiểm này:

–  Gặp khó khăn trong việc nuốt, ban đầu có thể nuốt không đau nhưng về sau vừa nuốt khó vừa thấy đau. Khi ăn, không những nuốt thức ăn rắn đau mà cả đồ ăn lỏng, uống nước, thậm chí nuốt nước bọt cũng thấy đau.

Biểu hiện của bệnh ung thư thực quản cần được nhận biết

Gặp khó khăn trong khi nuốt là biểu hiện của bệnh

–  Thường xuyên bị ợ hơi, sặc và chảy nước bọt, hơi thở hôi.

–   Giảm cân nhanh, cơ thể suy nhược, rất khát do bị mất nước.

–    Đau và tức ngực, đây là biểu hiện trong giai đoạn ung thư thực quản đang lây lan rất nhanh.

–  Trong quá trình khối u phát triển, có thể đi kèm với các biểu hiện như vướng, đau tức, đau âm ỉ sau xương ức…sau đó là khó thở, ho khan có đờm, giọng khàn, buồn nôn, hay bị nấc, đau thượng vị…

–   Khi ung thư đã ăn vào động mạch chủ có thể gây chảy máu, nếu không chữa trị kịp thời rất có thể người bệnh sẽ bị đột tử.

Ung thư thưc quản thuộc loại ung thư ác tính, nếu không phát hiện và điêu trị kịp thời rất có thể tính mạng của người bệnh sẽ bị đe doạ một cách trầm trọng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>