Những biểu hiện sốt xuất huyết không thể bỏ qua

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm dễ lây lan do muỗi. Điều quan trọng là mỗi người cần nhận biết được các biểu hiện sốt xuất huyết để có kế hoạch điều trị kịp thời.

 

Sốt xuất huyết có thể gây biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Đây là bệnh có thể lây lan ra cộng đồng và trở thành dịch. Vì vậy, mỗi người không nên bỏ qua những biểu hiện sốt xuất huyết dưới đây:

Những biểu hiện sốt xuất huyết  không thể bỏ qua

Sốt cao là biểu hiện đầu tiên của sốt xuất huyết

Sốt cao: Biểu hiện sốt xuất huyết đầu tiên chính là sốt cao giống cúm. Sốt là biểu hiện hệ miễn dịch đang hoạt động để chống lại sự xâm nhập của virus.

Đau đầu: Cùng với sốt cao, người bị bệnh sốt xuất huyết sẽ cảm thấy đau đầu kéo dài

Đau nhức: Nếu bị sốt xuất huyết, người bệnh cảm thấy đau nhức khắp cơ thể bao gồm cơ, xương và khớp. Người bệnh kèm theo mệt mỏi giống như đang mắc cúm. Nếu bạn cảm thấy đau nhức trong xương thì tình trạng này là khá nghiêm trọng.

Những biểu hiện sốt xuất huyết  không thể bỏ qua 1

Người bị sốt xuất huyết đau gân, cơ, xương

Buồn nôn: Cùng với các biểu hiện khác, người bệnh cũng có cảm giác buồn nôn và nôn. Nếu nôn được, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Sưng hạch bạch huyết: Sốt xuất huyết có thể ảnh hưởng tới hạch bạch huyết khiến chúng sưng lên. Người bệnh có thể cảm nhận sau khi bệnh tiến triển.

Phát ban: Đây là biểu hiện sốt xuất huyết rõ rệt nhất. Sau khoảng 1 – 2 ngày nhiễm virus, người bệnh sẽ nổi phát ban da màu đỏ và khắp cơ thể.

Không có thuốc điều trị sốt xuất huyết đặc trị. Bệnh thường đến và đi ngay cả khi người bệnh không sử dụng biện pháp điều trị bệnh nào. Một người khoẻ mạnh có thể bị lây bệnh nếu như bị muỗi mang mầm bệnh đốt.

Những biểu hiện sốt xuất huyết  không thể bỏ qua 2

Phát ban là biểu hiện rõ rệt nhất

Sốt xuất huyết là bệnh do virus do đó, cách điều trị tốt nhất là tăng cường hệ miễn dịch bằng chế độ ăn giàu vitamin C như nước cam ép,… Bệnh có thể gây ra biến chứng nguy hiểm do đó nếu có biểu hiện sốt xuất huyết, người bệnh cần đi khám, thực hiện xét nghiệm thử máu để có kết quả chính xác. Việc điều trị và phòng ngừa tốt sẽ tránh lây lan bệnh cho người thân và cộng đồng.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>