Những cách trị bệnh trĩ ngoại đơn giản mà hiệu quả

Trong một nghiên cứu năm 2012, Việt Nam có tỷ lệ mắc bệnh trĩlên tới 35-50%. Cách trị bệnh trĩ ngoại đơn giản sau đây sẽ mang lại những hiệu quả nhất định.

Cách trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là bệnh lý với sự xuất hiện của những búi sưng do tĩnh mạch bị tác động hoặc ớp da phần nếp gấp gần hậu môn vị viêm nhiễm, sưng, tụ máu. Biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh là đau và cảm thấy có vật lạ, vương vướng, khó chịu.

Một số cách trị bệnh trĩ ngoại đơn giản dưới đây có thể giúp bạn khắc phục được triệu chứng của bênh:

Xây dựng chế độ sinh hoạt, tập luyện hợp lý: Chế độ ăn uống cần bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, tránh ăn quá nhiều các chất cay nóng: ớt, tiêu, tỏi hay uống café, rượu, bia…Uống nước đầy đủ, từ 2-2,5l mỗi ngày. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thực phẩm giàu chất xơ. Chọn một môn thể thao phù hợp với bản thân và tập luyện thường xuyên, đều đặn. Đặc biệt, nên luyện thói quen đi vệ sinh đều đặn hàng ngày, không nên cố nhịn.

Một số cách điều trị bệnh trĩ đơn giản

Tập thể dục thường xuyên giúp điều trị bệnh trĩ

Cách trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp nội khoa: vệ sinh bằng nước ấm, ngâm 2-3 lần/ngày, mỗi lần 15-20 phút. Uống thuốc đặc trị đều đặn, đúng với chỉ định của bác sĩ. Có 2 loại thuốc thường được dừng để trị bệnh trĩ: thuốc viên và thuốc bôi ( thuốc mỡ, thuốc đạn đặt vào hậu môn).

Sử dụng phương pháp phẫu thuật là cách trị bệnh trĩ ngoại khi bệnh đã có biến chứng, bị nhiễm trùng, lở loét hoặc tạo thành những cục máu đông trong các búi trĩ. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ tiến hành cắt bỏ, tách huyết khối trĩ ngoại, phần viêm bên ngoài.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phẫu thuật

Cần tiến hành phẫu thuật khi bệnh bị viêm nhiễm, sưng…

Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định thích hợp cho căn bệnh của bạn, trên cơ sở đó cũng đề ra cách trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, đơn giản,nhanh chóng.

Trên đây là một  số cách trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>