Những cách tự điều trị bệnh trầm cảm tại nhà

Trầm cảm là căn bệnh cướp đi sinh mạng của 900.000 người mỗi năm trên thế giới. Điều trị bệnh trầm cảm theo phương pháp cổ truyền ngày càng được ưa dùng bởi sự hiệu quả cũng như độ an toàn của chúng.

Hiểu nguyên nhân để điều trị bệnh trầm cảm

Nguyên nhân chính gây trầm cảm do áp lực tâm lý

Nguyên nhân gây bệnh trầm cảm là do tâm lý của người bệnh không ổn đinh, chịu nhiều áp lực, thường xuyên căng thẳng… Trên cơ sở đó, y học cổ truyền đã đưa ra những phương pháp điều trị bệnh trầm cảm giúp tinh thần thư  giãn, thoải mái, tĩnh tâm…thông qua việc kiểm soát hơi thở, tác động lên những huyệt vị quan trọng trên cơ thể.

Có thể điều trị bệnh trầm cảm ngay tại nhà

Trầm cảm khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống

Để bắt đầu cho những bài tập điều trị bệnh trầm cảm, bạn cần làm ấm hai vành tai. Sử dụng ngón trỏ và ngón cái vuốt dọc từ trên xuống dưới theo vành tai. Vuốt như vậy liên tục khoảng 20 lần. Hệ thống thần kinh tại vành tai dày đặc nên khi tác động tới khu vực này theo chiều hướng tích cực giúp khí huyết lưu thông, khu vực thần kinh giao cảm được điều hòa và có tác dụng giúp toàn thân được thư giãn.

Phương pháp cổ truyền điều trị bệnh trầm cảm

Mát xa vùng gáy có thể trị bệnh trầm cảm

Dùng ngón trỏ và giữa vuốt từ đầu chân mày đến chân tóc đuôi mắt. Khi vuốt lên từ từ, nhẹ nhàng bởi khu vực này cũng khá nhạy cảm. Vuốt khoảng 20 lần sẽ có tác dụng điều trị bệnh trầm cảm ngay tại nhà một cách hiệu quả bởi nó có tác dụng mát xa, giãn cơ bắp giữa vùng cánh tay, bàn tay, từ đó có ảnh hưởng tích cực tới toàn thân.

Một trong những biện pháp điều trị bệnh trầm cảm ngay tại nhà cũng rất hay đó là tác động nhẹ tới vùng sau đầu. Bạn đặt nguyên hai bàn tay vào vùng gáy, sát với phía sau tai rồi vuốt nhẹ xuống. Biện  pháp này giúp kích thích hai huyệt đạo quan trọng trên đầu, rất tốt cho những người bị mắc chứng thần kinh suy nhược cùng như làm vùng đầu não trở nên tỉnh táo.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>