Những cây thuốc bổ thận từ thiên nhiên

Có thể bạn chưa biết đến nhiều bài thuốc chữa các chứng bệnh về thận từ tự nhiên. Mách nhỏ với bạn công dụng của một số cây thuốc bổ thận dưới đây

Những cây thuốc bổ thận từ thiên nhiên

Yếu thận là vấn đề không hề nhỏ?

Có nhiều chứng bệnh về thận khiến con người mệt mỏi và lo lắng như sỏi thận, yếu thận hay suy thận. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe về mặt thể chất mà còn đe dọa sự thỏa mái, thăng hoa của tinh thần nếu nam giới bị các bệnh về thận. Xin giới thiệu một vài cây thuốc bổ thận từ tự nhiên, giúp đẩy lùi nhanh chóng cũng như phòng chống các chứng bệnh về thận dưới đây.

Cây dâm dương hoắc

Theo y học cổ truyền, cây dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận tráng dương, khu phong trừ thấp. Điều trị các chứng bệnh về liệt dương, phong thấp, bán thân bất toại.

Có thể dùng cây dâm dương hoắc ngâm rượu rồi uống để trị bệnh thận dương, liệt dương, sinh lý kém. Ngoài ra, có thể nấu với thịt dê để trị phong thấp, bán thân bất toại hay kết hợp với các loại thảo dược khác để trị bệnh viêm phế quản, hen suyễn, chứng lo âu, trầm cảm của phụ nữ độ tuổi  tiền mãn kinh.

Những cây thuốc bổ thận từ thiên nhiên1

Dâm dương hoắc- dê thích người ham

Cây Ba kích

Đây là một trong những cây thuốc bổ thận rất quý nếu biết sử dụng đúng cách. Tác dụng chủ yếu của ba kích là cường gân cốt, bổ thận ích tinh, ôn thận tráng dương. Chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu. Ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp đối với những người yếu và sinh hoạt tình dục ít.

Những cây thuốc bổ thận từ thiên nhiên3

Ba kích chữa lành chứng bệnh yếu thận

Có thể sử dụng cây thuốc này như sau:

– Canh trai với ba kích: Hầm trai và ba kích trong khoảng 2-3h, cho gia vị vừa phải rồi ăn nóng. Món ăn có tác dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý nam giới.

– Rượu ba kích: Ngâm rượu rồi uống có công dụng tăng cường sinh lý nam giới.

Cây sâm cau

Cây thuốc này được trồng ở nhiều vùng trên trái đất. Cây có vị cay, tính ấm, hơi có độc, bổ thận tráng dương, ôn trung táo thấp, tán ứ, trừ tê, tráng gân cốt. Chủ trị tinh lạnh, liệt dương, đái đục ở nữ, bạch đới, người già đái són, lạnh da; thần kinh suy nhược, phong thấp, lưng gối lạnh đau, vận động khó khăn.

Người ta dùng cây này ngâm rượu cùng với một vài loại cây thảo mộc khác như linh chi, thục địa hay các loài vật như bìm bịp, tắc kè để uống. Rượu sâm cau có tác dụng chữa lành các chứng bệnh về thận và xương cốt.

Những cây thuốc bổ thận từ thiên nhiên3

Cây sâm cau chữa thận và phong thấp rất hiệu quả

Những cây thuốc bổ thận có sẵn trong tự nhiên, bài chế đơn giản và rất hiệu quả giúp bạn có sức khỏe tốt và hạnh phúc thêm dài lâu. Bổ sung vào danh mục thuốc nhà bạn những loại cây này ngay nhé.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>