Những chú ý khẩn cấp cần quan tâm khi mắc chứng đau đầu

Một chứng đau nửa đầu có thể làm cho bạn muốn kết thúc tất cả mọi thứ. Mặc dù ,đau đầu thường không đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, một cơn nhức đầu dữ dội có thể báo hiệu một cái gì đó nghiêm trọng hơn nhiều, đòi hỏi sự chú ý quan tâm  khẩn cấp như đột quỵ , phình mạch, và viêm màng não. Đây không phải là sự khủng khiếp hay xảy ra, nhưng nó có giá trị  như một dấu hiệu đau đầu mà cảm thấy khác nhau rõ rệt từ bình thường và ngay cả khi bình thường là đau đớn. Dưới đây là ba dấu hiệu cần chú ý.

1. Đau cổ và sốt

 nhung chu y khan cap can quan tam khi mac chung dau dau

Một cứng cổ và sốt có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng não , viêm màng bao quanh hệ thống thần kinh trung ương, có thể nhanh chóng trở nên quan trọng.

2. Buồn nôn

nhung chu y khan cap can quan tam khi mac chung dau dau

Buồn nôn hoặc nôn nghiêm trọng và bất kỳ thâm hụt thần kinh (như khó nói hoặc đi bộ), mà có thể là dấu hiệu của một cơn đột quỵ xuất huyết.

3. Đau đầu quá mức

nhung chu y khan cap can quan tam khi mac chung dau dau

” Thứ chúng tôi được giảng dạy để tìm kiếm là ai tuyên bố  có chứng nhức đầu nhất trong cuộc sống của họ, ” –  Adam Wilkes, Tổng giám đốc, chuyên gia tại Lankenau Hospital trong Wynnewood nói.   Nó có  nghĩa là họ có thể bị phình mạch trong não và đã bắt đầu rò rỉ một ít máu, nhưng có khi trở thành chảy máu đầy đủ thảm họa trên toàn bộ. Và có thể nguy hiểm đến tính mạng.”

Gặp bác sĩ – Nếu bạn đi đến phòng cấp cứu, hy vọng các bác sĩ để thực hiện chụp CT, có thể tiết lộ một vấn đề lớn hơn. “Chúng tôi luôn luôn muốn bị làm phiền,” tiến sĩ Wilkes bày tỏ. “Hãy để tôi quyết định nếu có một vấn đề hay không. Tôi rất nhiều chứ không phải có người đi vào không cần thiết và trấn an họ và gửi về nhà, hơn bỏ lỡ một cái gì đó có thể đã giúp cứu mạng của họ.”

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>