Những dấu hiệu của bệnh thận thường gặp

Mỗi ngày, trung bình thận phải lọc trên 100l chất lỏng. Nếu xảy ra những dấu hiệu của bệnh thận đồng nghĩa với việc chúng ta lưu giữ chất thải trong cơ thể.

 

Những dấu hiệu bệnh thận thường gặp 1

Bệnh thận gây ra những biến chứng rất nguy hại

Thận đóng vai trò chính trong việc sản xuất nước tiểu, ngoài ra đó còn là nơi tạo ra những hợp chất quan trọng giúp điều chỉnh áp huyết, sản xuất hồng cầu ở tủy, duy trì độ cân bằng của axit-kiềm…Một khi phải đối mặt với những dấu hiệu của bệnh thận thì chắc chắn cơ thể của bạn sẽ trở nên mệt mỏi và suy nhược nghiêm trọng.

Những nguyên nhân gây bệnh được cho liên quan mật thiết tới lối sống của mỗi người. Những người thừa cân, béo phì, hút thuốc lá nhiều, uống rượu bia, lười vận động, bị bệnh lý về tim mạch hay huyết áp..có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Đặc biệt, yếu tố tuổi tác, giới tính củng ảnh hưởng tới bệnh lý về thận. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, đàn ông có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn 1,5-2 lần so với phụ nữ.

Những dấu hiệu bệnh thận thường gặp 2

Những người lười vận động có nguy cơ mắc bệnh rất cao

Thường những dấu hiệu của bệnh thận không biểu hiện rõ ràng nên người bệnh khó có thể phát hiện và chữa trị kịp thời. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng nguy hiểm của bệnh, bao gồm cả tình trạng tử vong.

Một số dấu hiệu của bệnh thận mà bạn có thể nhận ra:

–         Bụng bị đau, thường là vùng bụng dưới

–         Tần suất tiểu tiện bị rối loạn, khác với bình thường

–         Chán ăn, không muốn hoạt động, vận động

–         Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

–         Cân nặng giảm đột ngột

–         Có hiện tượng ngây ngấy sốt hoặc sốt cao

–         Chân bị sưng tấy không rõ nguyên nhân

Những dấu hiệu bệnh thận thường gặp 3

Đau lưng là một trong những dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh

Khi bệnh nặng, người bị bệnh thận còn xuất hiện mốt số biểu hiện như : khu vực sau lưng bị đau do cơ quan nội tạng sưng tấy, nước tiểu đổi màu, thường có máu kèm theo

Những dấu hiệu của bệnh thận kể trên đa số đều không mang tính đặc thù nên để có kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của mình, bạn nên tới các sơ sở y tế. Thông qua việc lấy những thông tin cần thiết, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm ổ bụng, khám nội soi, sinh thiết tế bào… tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh. Nếu bị chuẩn đoán mắc bệnh, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ luyện tập, dinh dưỡng hợp lí và khoa học.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>