Những dấu hiệu ung thư dạ dày thời kỳ đầu

Đau dạ dày thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư dạ dày. NamThaoDuoc.Com sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu ung thư dạ dày thời kỳ đầu:

Những tín hiệu về ung thư dạ dày

Hình ảnh minh họa ung thư dạ dày

 1. Bụng trên chướng khó chịu: Có cảm giác tưng tức khó chịu ở bụng nhưng không rõ ràng, thường xuất hiện lúc yên tĩnh. Khi hoạt động hoặc tinh thần phân tán thì mất. Điều tiết bằng ăn uống cũng không hiệu quả. 74% người bệnh khi bị ung thư dạ dày có triệu chứng này.
 2. Bụng trên đau: Bắt đầu là đau từng cơn, dần nặng hơn và liên tục. Tuy đau có thể chịu được, nhưng không hết, lúc đau lúc không.
 3. Ăn uống không có hứng:Luôn bị ợ chua, hơi thở nóng, tiêu hóa không tốt. Thông thường không tìm được nguyên nhân, biểu hiện không muốn ăn lắm,rồi ngay cả món mình thích cũng không thèm ăn, ghét thịt nhất là mỡ. Sau khi thay đổi thực đơn cũng không thích ăn, có lúc thấy ợ chua, tiêu hóa không tốt. Những biểu hiện này chiếm 68%, nó rất giống với chứng viêm loét dạ dày nên hay bị bỏ qua.

  những triệu chứng về ung thư dạ dày

  Người có triệu chứng ung thư dạ dày

 4. Đi ngoài phân lẫn máu, hoặc phân đen: Đây là hiện tượng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày, chiếm 50-60% ở người ung thư dạ dày thời kỳ đầu.
 5. Người mệt mỏi không rõ nguyên nhân: Người gầy yếu, thiếu máu, thể trọng giảm dần, trong 2-3 tháng có thể giảm 3-5 kg.
 6. Người đau dạ dày mạn tính tự nhiên thấy quy luật đau trước đây bị phá vỡ: Ví dụ trước đây đói cũng đau,no cũng đau, nay thấy không như vậy nữa.
 7. Ung thư thời kỳ đầu thường không có đặc trưng rõ rệt: Phần lớn người bệnh nếu ấn bụng trên thấy đau hoặc chỉ cảm thấy trương lực của cơ tăng lên mà thôi.
 8. Các triệu chứng tổng hợp phụ khác:
 • Hay bị viêm tắc tĩnh mạch
 • Phát hiện ở ngoài da: da nổi nốt đen, máu da sẫm lại, nhất là ở hố nách
 • Viêm cơ, viêm da…

  Dấu hiệu có ung thư dạ dày

  Dấu hiệu của người có ung thư dạ dày

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>