Những điều bạn cần biết về bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Bênh tiêu chảy ở trẻ em đang là 1 loại bệnh khá phổ biến vì vậy bạn cẩn có kiến thức về bệnh này để có thể chăm sóc con cái và người thân của mình được tốt hơn.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em là gì?

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em có thể được hiểu đơn giản là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày,và phân thì không được bình thường khi ở dạng lỏng,nhầy,chứa nhiều thức ăn chưa được tiêu hóa và có thể có máu mủ.

Điều gì làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy ở trẻ em ?

 -Không rửa tay thường xuyên, hoặc mỗi khi sử dụng phòng tắm.

– Uống nước bị ô nhiễm, đặc biệt là khi bạn đi du lịch.

-Hệ thống miễn dịch của con em bạn là yếu và không thể chống lại nhiễm trùng.

-Con em bạn hoặc nơi giữ trẻ, nơi vi trùng lây lan dễ dàng.

Nguyên nhân bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp trẻ tránh xa được vi khuẩn tiêu chảy

Làm thế nào có thể quản lý tiêu chảy của trẻ em ?

Sau đây là một vài cách có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em :

Uống nước: Uống nước rõ ràng, chẳng hạn như nước hoặc nước trái cây trong. Trẻ em sẽ cần phải uống nước nhiều hơn bình thường. Cần sự tư vấn của bác sĩ để có thể biết lượng nước cần thiết một ngày là bao nhiêu.

Cách chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Uống nước giúp trẻ có 1 thể trạng tốt để chống lại bênh tiêu chảy

Uống dung dịch bù nước đường uống: giải pháp bù nước đường uống (ORS) đã bị mất. Yêu cầu những loại ORS bạn hoặc con bạn nên sử dụng bao nhiêu để uống, và nơi nhận được nó.

Ăn thực phẩm nhạt: Ăn thức ăn nhạt nhẽo, chẳng hạn như chuối, gạo, táo xay, và bánh mì nướng, càng sớm càng tốt. Tránh béo, thức ăn có đường, hoặc dầu mỡ. Chúng có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiêu chảy của trẻ em. Bạn có thể thêm thịt gà, cá, khoai tây, hoặc bánh mì .

Làm thế nào tiêu chảy  có thể được ngăn chặn?

Rửa tay: Rửa tay thường xuyên, chẳng hạn như mỗi khi trẻ em sử dụng nhà vệ sinh hoặc liên lạc bất cứ điều gì mà không được sạch sẽ. Rửa tay trước khi bạn nấu ăn hoặc chạm vào thức ăn của bất cứ loại nào. Sử dụng có nước gel tay khi bạn đang ở trong một nơi mà bạn không thể rửa tay.

Tránh nước bị ô nhiễm: Không uống nước máy hoặc ăn đá ở những nơi có nước bị ô nhiễm. Không được nuốt nước trong phòng tắm hoặc khi bạn đánh răng trong những nơi này. Uống nước đóng chai hoặc nước đã được làm sạch qua một bộ lọc.

Tránh thức ăn bị ô nhiễm: Nấu thực phẩm kỹ lưỡng.

Sẽ còn nhiều điều bạn cần lưu ý về bệnh tiêu chảy ở trẻ em nhung trong khuôn khổ của bài viết chúng tôi không thể đề cập hết.Đây là những điều cơ bản và hi vọng bạn sẽ thành công trong việc giúp con em mình an toàn trước căn bệnh này.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thực phẩm giúp phòng bênh tiêu chảy

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>