Những điều cần biết khi chọn thực phẩm cho người bệnh gut

Thực phẩm cho người bệnh gut là điều rất đáng quan tâm vì đơn giản nguyên nhân sinh ra bệnh gut một phần chính là do chế độ ăn uống của của những người mang bệnh.

Thực phẩm cho người bệnh gut cần lưu ý những điều sau:

Thịt giới hạn, gia cầm và cá. protein động vật là có chứa cao purine.Tránh hoặc hạn chế nghiêm trọng thực phẩm giàu chất purine, chẳng hạn như thịt nội tạng, cá trích, cá cơm và cá thu. Thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn và thịt cừu), cá béo và hải sản (cá ngừ, tôm, tôm hùm và sò điệp) có liên quan với tăng nguy cơ bệnh gút. Bởi vì tất cả các loại thịt, cá có chứa nhiều purin, hạn chế tiêu thụ để 4-6 oz (113-170 gam) mỗi ngày.

Thực phẩm cho người bệnh gut

Hạn chế thức ăn giàu purin khi bị gut

Hạn chế chất béo. chất béo bão hòa làm giảm khả năng của cơ thể để loại bỏ acid uric. Lựa chọn protein thực vật, chẳng hạn như đậu , và các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không có chất béo sẽ giúp bạn cắt giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn. Bữa ăn nhiều chất béo cũng bị chứng béo phì, trong đó có liên quan đến bệnh gút.

Cần biết thực phẩm cho người bệnh gut

Không ăn chất béo bão hòa khi bị gut

Hạn chế hoặc tránh uống rượu. Rượu gây trở ngại cho việc loại bỏ acid uric khỏi cơ thể. Uống bia, đặc biệt, có liên quan đến các cuộc tấn công bệnh gút. Nếu bạn đang có một cuộc tấn công, tránh tất cả rượu. Tuy nhiên, khi bạn không có một cuộc tấn công, uống một hoặc hai 5 ounce (148 ml) phần ăn một ngày của rượu vang là không có khả năng làm tăng nguy cơ của bạn.

Rượu cấm kị khi chuẩn bị thức ăn cho người bệnh gut

Loại rượu ra khỏi thực đơn người bị gut

Hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm ngọt với xi-rô ngô fructose. Fructose là carbohydrate chỉ biết là làm tăng acid uric. Nó là tốt nhất để tránh đồ uống có đường với xi-rô ngô fructose cao, chẳng hạn như nước ngọt hoặc nước trái cây. Các loại nước ép được 100 phần trăm nước trái cây dường như không để kích thích sản xuất acid uric càng nhiều.

Chọn carbohydrate phức tạp. Ăn thêm các loại ngũ cốc và các loại trái cây và rau và ít carbohydrate tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, bánh ngọt và bánh kẹo.

Chọn các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không béo. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm sữa ít chất béo có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gút.

Uống nhiều nước, đặc biệt là nước. Chất lỏng có thể giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể. Nhằm mục đích cho 8-16 ly một ngày. Một ly là 8 ounces (237 ml). Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy uống 4-6 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh gout ở nam giới.

Nước cần cho thực phẩm cho người bệnh gut

Uống nhiều nước rất tốt cho việc chữa trị bệnh gut

Đó là tất cả những gì bạn cần để ý khi chọn thực phẩm cho người bệnh gut .Nếu bạn có thể làm đúng những điều cơ bản này ngay trong bữa ăn của bạn thì chắc chắn sẽ không có cơ hội cho bệnh gut hoạt động.Chúc các bạn thành công.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>