Những điều cần biết về bệnh giang mai ở nữ

Bệnh giang mai ở nữ là một nỗi ám ảnh lớn với nhiều chị em. Việc tìm hiểu về bệnh này sẽ giúp bạn phòng tránh, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời.

 

Những điều cần biết về bệnh giang mai ở nữ 1

Bệnh giang mai ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các chị em

Bệnh giang mai ở nữ là căn bệnh để lại những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, khả năng giao tiếp và chuyện “chăn gối” của chị em phụ nữ. Rất nhiều người thường ngại điều trị bệnh này và tự tìm phương pháp điều trị tại nhà. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức về bệnh cùng với phương pháp điều trị bệnh không hợp lý đã khiến không ít chị em phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

Sau đây chúng tôi xin cung cấp với các bạn 1 số điều cần biết về bệnh giang mai ở nữ:

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ

Khi gặp một trong những triệu chứng sau, bạn phải nghĩ ngay đến bệnh giang mai để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời:

Những điều cần biết về bệnh giang mai ở nữ 2

Những biểu hiện của bệnh giang mai cần được phát hiện sớm để điều trị kịp thời

- Xuất hiện hạ cam cứng ở những khu vực nhạy cảm trên cơ thể, điển hình là vùng âm hộ. Nó có hình dạng nhỏ, tròn, không đau, chỉ chạm vào có cảm giác đau.

- Xuất hiện những mụn nhọt, u nhú đỏ, gây đau đớn và cảm giác rất khó chịu

- Xuất hiện hạch ở vùng bẹn, háng

- Những mụn đỏ bắt đầu có mủ bên trong

Đây là những triệu chứng thường gặp điển hình của bệnh giang mai ở nữ.

Điều trị bệnh giang mai ở nữ

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu cần được phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu không, bệnh sẽ có những diễn biến ngày càng nghiêm trọng hơn. Để điều trị bệnh tốt nhất, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn như sau:

Những điều cần biết về bệnh giang mai ở nữ 3

Hãy đến bệnh viện để chữa bệnh giang mai sớm nhất

- Đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn:Thông thường, khi mắc bệnh giang mai, các chị em phụ nữ thường “ngại” đến bệnh viện bởi căn bệnh này lại mắc đúng vào vùng kín. Chính vì tâm lý đó mà không ít người đã phải gánh chịu những biến chứng do căn bệnh này gây ra. Nếu bệnh được điều trị sớm, khả năng điều trị dứt điểm căn bệnh này sẽ rất cao còn không thì ngược lại. Nó sẽ mãi mãi là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Do đó,  bạn hãy đến bệnh viện để nhận được những lời khuyên hữu ích cũng như phương pháp trị bệnh của bác sĩ.

- Dùng thuốc theo chỉ dẫn: việc uống thuốc đúng liều, theo chỉ dẫn của bác sĩ là điều bạn cần làm lúc này. Không được tùy tiện dùng thuốc khi chưa hỏi ý kiến của dược sĩ.  Việc uống thuốc thường xuyên cộng với sự tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định sẽ giúp bạn chữa bệnh hiệu quả.

- Kết hợp với việc thay đổi thói quen: việc thay đổi thói quen xấu là điều rất cần thiết để chữa bệnh giang mai. Những thói quen xấu như vệ sinh vùng kín không hợp lý, gãi ngứa vùng mụn… đều là những yếu tố trực tiếp khiến tình trạng bệnh của bạn ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Phòng bệnh giang mai

Những điều cần biết về bệnh giang mai ở nữ 4

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp bạn phòng bệnh hiệu quả

Để thoát khỏi nỗi sợ hãi mang tên bệnh giang mai ở nữ các bạn nên thực hiện những điều sau:

– Quan hệ tình dục an toàn: dùng bao cao su, các biện pháp quan hệ an toàn để tránh sự lây lan, truyền nhiễm bệnh giang mai.

– Có đời sống tình dục lành mạnh, tránh quan hệ bừa bãi với  nhiều bạn tình

– Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đều đặn, thường xuyên

– Thường xuyên đi tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về bệnh giang mai ở nữ.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>