Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng có nhiều vấn đề để chúng ta quan tâm và lưu ý.NamThaoDuoc.Com xin cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về căn bệnh này.

Triệu chứng cũng như cách chữa trị đã được nhiều phương diện truyền thông nói đến.Chúng tôi sẽ cung cấp cho đọc giả những khái niệm khác,những kiến thức khác để có thể giúp thư viện thông tin của bạn thêm bổ ích hơn.

Chân tay và miệng (HFM) bệnh là gì?

Bệnh tay chân miệng (HFM) là một bệnh nhiễm virus đặc trưng bởi sốt và một điển hình phát ban thường thấy nhất trên lòng bàn tay, lòng bàn chân, và bên trong miệng. Nó không nên nhầm lẫn với bệnh miệng, nó có ảnh hưởng đến gia súc, cừu, lợn và chân (móng).

Bệnh tay chân miệng thường xảy ra ở trẻ em

Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng cao hơn

Thời gian ủ bệnh tay chân miệng là gì?

HFM là vừa dễ lây và lây lan từ người sang người. Nó không thể được lây lan bởi động vật. Thông thường các vi rút được truyền qua dịch tiết từ cơ thể (chảy nước mũi, nước bọt, vv) hoặc qua phân. Có thời gian ủ bệnh ngắn từ bốn đến sáu ngày giữa phơi nhiễm và phát triển của các triệu chứng ban đầu (sốt và khó chịu). Khả năng mà một người có thể lây nhiễm nhiều nhất trong tuần đầu tiên của bệnh.

Khi nào tay chân miệng xảy ra?

Mùa xuân và mùa thu là mùa thường xuyên nhất đối với dịch bệnh cộng đồng của HFM. Trong khi bất cứ ai tiếp xúc với các nguyên nhân virus của HFM có thể phát triển bệnh, không phải ai cũng bị nhiễm bệnh sẽ phát triển các triệu chứng.

Nguyên nhân gây ra bệnh tay chân miệng?

HFM là do một số thành viên của gia đình virus enterovirus . Nguyên nhân phổ biến nhất là Coxsackie vi rút A-16; ít thường xuyên hơn enterovirus 71 là tác nhân gây bệnh. Biểu hiện lâm sàng của HFM thường là bất kể cùng của virus chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, bệnh nhân bị nhiễm enterovirus 71 có nhiều khả năng gặp biến chứng hiếm gặp (ví dụ, virus viêm màng não hoặc sự tham gia của cơ tim).

Nguyên nhân bệnh tay chân miệng

Virus là nguyên nhân chính gây bệnh tay chân miệng

Làm thế nào để bệnh tay chân miệng ảnh hưởng đến mang thai và em bé?

Thường HFM là một căn bệnh của trẻ em dưới 10 tuổi, người lớn thường được tiếp xúc trong thời thơ ấu và duy trì khả năng miễn dịch tự nhiên.Thông tin liên quan đến tiếp xúc với thai nhi để HFM trong thời gian mang thai bị hạn chế. Không có bằng chứng vững chắc nào cho thấy nhiễm enterovirus khiến các bà mẹ có liên quan đến các biến chứng như sẩy thai hoặc các khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, một em bé nên được sinh ra bởi một người mẹ với các triệu chứng HFM hoạt động thì nguy cơ nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh cao.Thông thường, trẻ sơ sinh như vậy có bệnh nhẹ. Hiếm khi, nhiễm trùng ảnh hưởng liên quan đến các cơ quan quan trọng như gan, tim, não và có thể làm chết người.

Bệnh tay chân miệng ảnh hưởng tới bà mẹ mang thai

Sinh con khi bệnh tay chân miệng hoạt động sẽ không tốt

Trên đây có thể là những thông tin bạn chưa biết đến hoặc chưa được phổ biến rộng rãi.Hi vọng với bài viết này,đọc giả sẽ có thêm một cái nhìn mới về bênh tay chân miệng.

Phu Manh

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>