Những điều cần biết về bệnh vảy nến

Bệnh vẩy nến là một bệnh da liễu gây ngứa và đau do tổn thương trên da. Bệnh vảy nến thường phát triển trên khuỷu tay, đầu gối, da đầu, lưng, mặt, lòng bàn tay và bàn chân, nhưng cũng có thể xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh vảy nến

Hình ảnh bệnh vảy nến

Một hệ thống miễn dịch suy yếu cũng gây ra bệnh vẩy nến. Trong một quá trình được gọi là chu kỳ tế bào, các tế bào da phát triển sâu trong da của bạn tăng lên bề mặt. Thông thường, điều này mất một tháng. Trong bệnh vẩy nến, nó sẽ xảy ra trong vài ngày bởi vì các tế bào của bạn tăng quá nhanh.

Bệnh vảy nến ở trẻ em

Bệnh vảy nến ở trẻ em

Bệnh vẩy nến có thể khó chẩn đoán vì nó có thể trông giống như các bệnh ngoài da khác. Bác sĩ cần phải nhìn vào một mẫu da nhỏ dưới kính hiển vi để chẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Bệnh vẩy nến có thể kéo dài một thời gian dài, thậm chí suốt đời. Triệu chứng thường xuất hiện rồi đi mất. Những vấn đề có thể khiến bệnh vảy nến thêm tồi tệ bao gồm:

  • Nhiễm trùng
  • Căng thẳng
  • Da khô
  • Dị ứng một số loại thuốc

Bệnh vẩy nến thường xảy ra ở người lớn. Phương pháp điều trị bao gồm các loại kem bôi ngoài da, thuốc và liệu pháp ánh sáng.

Điều trị bệnh vảy nến

Bệnh vẩy nến có thể kéo dài một thời gian dài, thậm chí suốt đời

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>