Những điều cần biết về bệnh viêm khớp vai

Bệnh viêm khớp vai là một dang viêm khớp phổ biến hiện nay.NamThaoDuoc.Com sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức để giúp đọc giả có cái nhìn chính xác về căn bệnh này.

Những người phát triển bệnh viêm khớp vai?
Bệnh viêm khớp vai thường ảnh hưởng đến bệnh nhân trên 50 tuổi. Nó được phổ biến hơn ở những bệnh nhân có tiền sử chấn thương vai trước. Ngoài ra còn có một yếu tố di truyền của tình trạng này, có nghĩa là bệnh viêm khớp vai có xu hướng chạy trong gia đình.

Lứa tuổi bị bệnh viêm khớp vai

Người trên 50 tuổi có nguy cơ lớn bị bệnh viêm khớp vai

Các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm khớp vai là gì?
Triệu chứng bệnh viêm khớp vai có xu hướng xấu đi tùy theo điều kiện. Điều thú vị về bệnh viêm khớp vai là triệu chứng không luôn luôn tiến bộ dần theo thời gian. Thông thường bệnh nhân báo cáo tháng tốt và tháng xấu, hoặc thay đổi triệu chứng liên quan với những thay đổi thời tiết. Điều này là quan trọng để hiểu vì so sánh các triệu chứng của viêm khớp trên một ngày nào đó có thể không phản ánh đúng sự tiến triển tổng thể của tình trạng này.

Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm khớp vai là:

Triệu chứng của bệnh viêm khớp vai

Đau khi hoạt động là triệu chứng bệnh đau khớp vai

-Đau với các hoạt động

-Phạm vi giới hạn của chuyển động

-Độ cứng của vai

-Sưng khớp

-Đau quanh khớp

-Một cảm giác mài hoặc đánh bắt trong các cơ khớp vùng vai

Đánh giá của một bệnh nhân bị viêm khớp vai nên bắt đầu với khám sức khỏe và chụp X-quang. Đây có thể phục vụ như một cơ sở để đánh giá các kỳ thi sau và xác định sự tiến triển của tình trạng này.

Chẩn đoán bệnh viêm khớp vai

Chụp X quang để biết rõ tình trạng bệnh của mình

Việc theo dõi bệnh viêm khớp vai là quan trọng vì như đã nói ở trên căn bệnh này có một đặc thù là diễn biến bệnh không tuân theo quy luật thời gian.Bạn phải theo dõi trong một thời gian dài thì mới có thể kết luận được chính xác tình trạng bệnh của minh từ đó mới có thể chữa trị một cách tốt nhất.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>