Những điều cần biết về triệu chứng bệnh gut

Các triệu chứng  bệnh gút là đau đột ngột và nghiêm trọng ở một hoặc nhiều khớp, thường ngón chân cái của bạn. Gut là cực kỳ đau đớn, một số người cảm thấy đau đớn như khi sinh con.

Các triệu chứng bệnh gút thường phát triển vào ban đêm, mặc dù chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Các triệu chứng khác bao gồm:

Triệu chứng bệnh gut rất rõ

Ảnh mang tính minh họa

-Sưng (viêm) trong và xung quanh khớp bị ảnh hưởng

-Màu đỏ, da sáng bóng trên các khớp bị ảnh hưởng

-Bong tróc, da ngứa và bong tróc trên các khớp bị ảnh hưởng như viêm thuyên giảm

Những cơn đau dữ dội mà nguyên nhân bệnh gút có thể khiến chúng ta cảm thấy khó khăn. Thậm chí áp lực ánh sáng của một khăn trải giường hay chăn có thể gây đau.

Những gì các khớp bị ảnh hưởng?

Kinh nghiệm của bảy mươi phần trăm những người bị bệnh,thì gút tấn công đầu tiên  ở ngón chân cái, và hầu hết mọi người bị bệnh gút sẽ bị đau ở vùng chung này tại một số điểm.

Ngón chân thể hiện rõ nhất triệu chứng bệnh gut

Ảnh mang tinh minh họa

Tuy nhiên, trong khi bệnh gút thường gặp nhất ở ngón chân cái, nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần chi ngoại vi và có thể xảy ra trong hai hoặc nhiều khớp cùng một lúc. khớp bị ảnh hưởng có thể bao gồm:

  • midfoot
  • mắt cá chân
  • đầu gối
  • ngón tay
  • cổ tay
  • khuỷu tay

Nếu bệnh gút không được điều trị, nó có nhiều khả năng ảnh hưởng đến những phần khác vì nó có khả năng tiến triển.

Ngón chân là thể hiện rõ nhất cho triệu chứng bệnh gut

Ảnh mang tính minh họa

Mô hình của triệu chứng

Rất khó để dự đoán khi nào một cuộc tấn công sẽ xảy ra.Các triệu chứng có thể phát triển nhanh chóng trong một vài giờ và thường kéo dài 3-10 ngày. Sau thời gian này, cơ thể sẽ bắt đầu cảm thấy bình thường trở lại và đau hoặc khó chịu cuối cùng sẽ biến mất hoàn toàn.

Chỉ hơn một nửa số người bị bệnh gút (62%) trải nghiệm một cuộc tấn công lặp lại trong vòng một năm. Bạn có thể gặp các triệu chứng vài tuần, vài tháng hoặc nhiều năm, nhưng nó là không thể dự đoán khi nào điều kiện sẽ tái diễn. Một số chỉ trải nghiệm một vài cuộc tấn công trong cuộc đời của họ.

Hãy gặp ngay bác sĩ nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về khả năng mang bệnh của mình.Chúc các bạn thành công!

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>