Những điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm cho bà mẹ mang thai

Khi mang thai,điều cần thiết nhất là đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất.Vì vậy việc chọn và sử dụng thực phẩm như thế nào là vô cùng quan trọng.

Để có được sức khỏe tốt bạn cần có 1 chế độ ăn uống lành mạnh.Ăn uống lành mạnh thường có nghĩa là chỉ cần thay đổi số lượng của các loại thực phẩm khác nhau mà bạn ăn để chế độ ăn uống của bạn là khác nhau, chứ không phải cắt ra tất cả các mục yêu thích của bạn. Bạn sẽ cần phải cẩn thận với chế độ ăn uống của bạn nếu không sẽ dẫn đến phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ  – bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ tư vấn cho bạn.

Trái cây  và rau quả

Thực phẩm giành cho bà mẹ mang thai

Trái cây rất tốt cho thai nhi và mẹ bé

Ăn nhiều trái cây và rau quả bởi vì những cung cấp vitamin và khoáng chất, cũng như chất xơ, giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón .

Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày – chúng có thể được tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc nước ép. Luôn luôn rửa chúng cẩn thận.

Nấu rau nhẹ trong một ít nước, hoặc ăn sống nhưng cũng rửa sạch để có được những lợi ích của các chất dinh dưỡng trong đó.

Tinh bột  thực phẩm (carbohydrate)

Ngũ cốc cần thiết cho bà mẹ mang thai

Ngũ cốc là thực phẩm chính trong các bữa ăn.

Các loại thực phẩm giàu tinh bột là một nguồn quan trọng của vitamin và chất xơ, và được đáp ứng mà không chứa quá nhiều calo. Chúng bao gồm bánh mì, khoai tây, ngũ cốc ăn sáng, cơm, mì ống, mì, ngô, kê, yến mạch, khoai lang, khoai lang, và bột ngô.

Những thực phẩm này phải là phần chính của mỗi bữa ăn. Ăn mì nâu thay vì chế biến (trắng) giống khi bạn có thể.

Protein

Nguồn protein bao gồm:

-Thịt (nhưng tránh gan)

-Cá

-Gia cầm

-Trứng

-Đậu

-Các loại hạt

Ăn một số protein mỗi ngày.

Chọn thịt nạc, loại bỏ da gà, vịt, và nấu nó chỉ sử dụng một ít chất béo. Tìm hiểu thêm về ăn thịt một cách lành mạnh.

Hãy chắc chắn rằng trứng, thịt gia cầm, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và toàn bộ vết cắt thịt như thịt cừu, thịt bò và thịt lợn được nấu chín tất cả các cách thức thông qua. Kiểm tra xem có không có thịt đỏ, và nước trái cây không có màu hồng hoặc màu đỏ trong đó.

Cố gắng ăn hai phần cá mỗi tuần, một trong số đó phải là loại cá có dầu như cá hồi, cá mòi hoặc cá thu. Tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của cá và động vậtcó vỏ . Có một số loại cá mà bạn nên tránh trong thai kỳ: nhìn thấy thức ăn cần tránh .

Sữa

Sữa chua cần thiết cho bà mẹ mang thai

Sữa chua cung cấp vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

Thực phẩm từ sữa như sữa, pho mát, fromage Frais và sữa chua là rất quan trọng vì chúng có chứa canxi và các chất dinh dưỡng khác mà em bé cần.

Lựa chọn một số ít chất béo bất cứ nơi nào có thể. Ví dụ, bán kem hoặc tách kem sữa, sữa chua ít chất béo và pho mát cứng nửa mỡ. Nhằm mục đích cho 2-3 phần mỗi ngày.

Có một số pho mát, bạn nên tránh trong thai kỳ

Các loại thực phẩm có nhiều chất đường, chất béo hoặc cả hai

Điều này bao gồm:

-tất cả các chất béo lây lan (như bơ)

-dầu

-trộn salad

-kem

-sôcôla

-khoai tây chiên giòn

-bánh quy

-bánh ngọt

-kem

-bánh

-bánh tráng miệng

-thức uống có ga

Bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ những thực phẩm này. thực phẩm có đường và đồ uống có đường chứa lượng calo mà không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng khác, và có thể đóng góp vào việc tăng cân, béo phì và sâu răng.

Chất béo là rất cao trong calo, và ăn quá nhiều thức ăn béo có thể làm cho bạn tăng cân. Có chất béo bão hòa quá nhiều có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Cố gắng cắt giảm chất béo bão hòa , và có loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa thay thế. 

Khi mang thai chúng ta thường giành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho bé khi trào đời.Vì vậy hãy đảm bảo những sự chuẩn bị của bạn khi bé còn trong bụng mẹ là hoàn hảo nhất.Chúc các bạn thành công.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>