Những điều nên tránh khi sử dụng thực phẩm lúc mang thai

Khi mang thai bạn cần tìm hiểu các thông tin về những gì nên hay không nên để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ cũng như của bé.Điều đó là quan trọng cho thai nhi sau này.

Có một số loại thực phẩm bạn nên tránh ăn trong khi mang thai bởi vì nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm , hoặc gây hại cho thai nhi

Pho mát

Cần chú ý khi sử dụng phomat cho phụ nữ mang thai

Không nên dùng phomat khuôn

Tránh:

-Pho mát mềm khuôn chín, chẳng hạn như brie, camembert và những loại khác với một vỏ tương tự này bao gồm khuôn chín pho mát mềm làm bằng sữa dê

-Pho mát vân xanh mềm mại, chẳng hạn như Đan Mạch màu xanh, Gorgonzola và Roquefort

Pho mát như thế này được thực hiện với khuôn và có thể chứa vi khuẩn Listeria gây ra listeriosis . Mặc dù nhiễm Listeria là hiếm, thậm chí là một dạng nhẹ của bệnh này ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến sẩy thai , thai chết lưu hoặc bệnh nặng trong một em bé sơ sinh

Trứng

Trứng sống không nên dùng cho trẻ phụ nữ mang thai

Trứng cần được nấu chín trước khi ăn

Tránh trứng sống hoặc nấu chưa chín và các thực phẩm có chứa chúng, chẳng hạn như mayonnaise tự chế.

Hãy chắc chắn rằng trứng được nấu chín kỹ cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ rắn. Điều này giúp tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm nhiễm khuẩn salmonella.

Sữa

Sữa cho bà mẹ mang thai

Sữa sử dụng cho phụ nữ mang thai cần được tuyệt trùng

Không uống sữa chưa tiệt trùng, bao gồm cả sữa dê chưa tiệt trùng hay sữa cừu hoặc bất kỳ thực phẩm được làm ra chúng, chẳng hạn như dê mềm “pho mát.

Nếu chỉ có sữa tươi hoặc màu xanh lá cây hãy đun sôi trong lần sử dụng đầu tiên.

Thịt

Thịt rất tốt cho phụ nữ mang thai

Thịt cần được nấu chín trước khi ăn

Không ăn thịt sống hoặc nấu chưa chín.

Nấu thịt và gia cầm thật kỹ để không có dấu vết của màu hồng hoặc máu. Đảm bảo chín kỹ đối với xúc xích và thịt băm.

Một số quốc gia tư vấn cho phụ nữ mang thai không nên ăn thịt nguội (ví dụ, xúc xích, chorizo ​​và parma ham) hoặc cá hun khói vì rủi ro mà thực phẩm có thể chứa vi khuẩn Listeria. Tại Anh, phụ nữ mang thai không nên tránh những thực phẩm này vì nguy cơ nhiễm trùng là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm, bạn có thể chọn để tránh chúng.

Cá cung cấp đạm cho phụ nữ mang thai

Hạn chế dùng các ngừ khi mang thai

Có một số loại cá bạn nên hạn chế , chẳng hạn như cá ngừ và dầu cá, và một số loại cá bạn nên tránh hoàn toàn, chẳng hạn như cá mập. Ngoài ra, không ăn sòốc sống , vì nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Trên đây là 5 loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai hay sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.Vì vậy namthaoduoc.com đã cung cấp giúp bạn những điều chú ý này.Hi vọng với những kiến thức bổ ích này bạn có thể có những sự lựa chon tối ưu cho cơ thể mình cũng như cho thai nhi.

Phu Manh

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>