Những “gánh nặng” trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Năm 2012, Việt Nam có hơn 3,2 triệu người bị bệnh tiểu đường. Việc điều trị bệnh tiểu đường ngày càng được xã hội quan tâm, nhất là những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

 

Cách điều trị bệnh tiểu đường 1

Năm 2012, Việt Nam có khoảng 3,2 triệu người mắc tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay bệnh đái tháo đường là căn bệnh mãn tính, nó là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tử vong ở các nước đang phát triển, gây hại cho người bệnh xếp vị trí thứ ba sau ung thư, tim mạch. Trong 10 năm trở lại đây, số bệnh nhân mắc tiểu đường có xu hướng gia tăng ngày càng nhiều. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do lối sống “gấp” của cuộc sống hiện đại, áp lực của xã hội hiện đại. Nó khiến cho xu hướng mắc tiểu đường ngày càng trẻ hóa, không chỉ giới hạn ở những người cao tuổi như trước đây. Triệu chứng thường gặp ở người bệnh đó là tình trạng mệt mỏi, tiểu nhiều về đêm, tăng hoặc sụt cân không rõ nguyên do, thị lực giảm…

Nếu không điều trị bệnh tiểu đường kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Những bệnh về tim mạch, hoại tử chân tay, mù lòa, đột quỵ hay suy thận có thể xảy đến bất cứ lúc nào đối với người mắc tiểu đường. Có rất nhiều trường hợp hiện nay, khi xuất hiện những biến chứng nguy hiểm như trên người bệnh mới tới viện khám và tiến hành các xét nghiệm cần thiết thì mới biết mình đã mắc tiểu đường.

 

Cách điều trị bệnh tiểu đường 2

Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất với người cao tuổi

Việc không phát hiện sớm hay điều trị bệnh kịp thời không những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh mà còn tạo ra những gánh nặng cho xã hội, gây ra áp lực quá tải cho các bệnh viện chuyên khoa. Chi phí để điều trị bệnh tiểu đường cũng không hề thấp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nó bao gồm rất nhiều các khoản khác nhau: xử lí biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra ( chiếm khoảng 2/3 tổng chi phí chữa bệnh), kiểm soát, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường cũng gấp 2-4 lần những người mắc các bệnh thông thường khác với các công đoạn như chi phí khám bệnh thường xuyên, xét nghiệm cận lâm sàng, thuốc men điều trị.

Cách điều trị bệnh tiểu đường 3

Hiện nay, việc điều trị bệnh vãn còn gặp nhiều hạn chế về thuốc, chi phí điều trị

Thêm vào đó, các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay cũng là một trong những “gánh nặng” đối với người bệnh. Hiện nay, có một số loại thuốc chữa tiểu đường đã khá “lạc hậu”, tuy nhiên do điều kiện, các bác sĩ vẫn chỉ định cho bệnh nhân sử dụng nhưng kèm theo đó là hiện tượng tăng liều, phác đồ điều trị dẫn tới tình trạng chi phí chữa bệnh cũng tăng lên rất nhiều lần. Những tác dụng phụ do thuốc gây ra như hạ đường huyết, tăng hoặc giảm cân, cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng, nhất là với người cao tuổi.

Để hạn chế những bất cập trên trong vấn đề điều trị bệnh tiểu đường, người bệnh nên chủ động tìm hiểu và sử dụng loại thuốc tiên tiến, phối hợp trong 1 viên (1 lần uống chỉ uống 1 viên). Loại thuốc này có thể kiểm soát lượng đường huyết của người bệnh tốt hơn, tiện lợi và rất dễ sử dụng đặc biệt với người cao tuổi. Nó cũng giúp cho việc kê toa của bác sĩ thuận lợi hơn, ngành Dược dễ kiểm soát hơn. Đây là một trong những bước đột phá trong việc sản xuất thuốc điều trị bệnh tiểu đường nói riêng và chữa tiểu đường nói chung.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>