Những hiểm họa từ việc ăn canh xương hầm

Canh xương hầm xưa nay vẫn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, món ăn này lại tiềm ẩn những nguy cơ, hiểm họa khôn lường.

Những hiểm họa từ canh xương hầm 1

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, canh xương hầm là món ăn chứa nhiều chất béo, làm gia tăng lượng mỡ máu trong cơ thể con người. Nghiên cứu này chỉ ra rằng, khi chúng ta hầm xương sản sinh ra một lượng chất béo rất lớn ở phần nước xương. Những chất béo này khi cơ thể hấp thụ rất không tốt dễ sinh ra tình trạng béo phì.. Vì vậy việc ăn canh xương hầm thường xuyên là không nên.

Những hiểm họa từ canh xương hầm 2

Ăn nhiều canh xương hầm không tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, việc ăn canh xương hầm còn làm gia tăng các bệnh về tim mạch. Gây ra tình trạng mất cân bằng trong cơ thể. Hơn nữa, nếu khẳng định việc ăn canh xương hầm sẽ cung cấp lượng đạm lớn cho cơ thể là quan điểm hết sức sai lầm. Bởi, lượng chất đạm có ở phần thịt chứ không phải là phần xương như nhiều người nhầm tưởng.

Để có một sức khỏe tốt, có rất nhiều món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, giúp bạn cải thiện sức khỏe như:

– Canh bí đao, lạp xường: Đây là món ăn rất tốt cho cơ thể, giải nhiệt, cung cấp những dưỡng chất cần thiết. Món ăn cực thích hợp với tiết trời mùa thu. Bạn có thể sử dụng canh bí đao trong những bữa cơm hàng ngày. Đây là món ăn cực tốt cho sức khỏe.

 

Những hiểm họa từ canh xương hầm 3

Canh bí đao – món ăn cực bổ dưỡng

- Vịt hầm hạt sen: món ăn bổ dưỡng này thích hợp cho những người bệnh thận, hạ huyết áp, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho những người mắc bệnh ho.

– Canh cá chép nấu táo đỏ: món ăn này rất thích hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều thời gian dành cho gia đình.

– Canh sò biển: món canh này cực mát, nhiều dinh dưỡng và cách chế biến cũng không quá cầu kỳ.

Để có một sức khỏe tốt, việc chọn một chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất khoa học. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy chọn 1 thực đơn dinh dưỡng hợp lý nhất cho cả gia đình, chú ý đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm và thường xuyên đổi món để tránh sự nhàm chán.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>