Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới

HIV/AIDS là môt nạn dịch trên thế giới với số người mắc ngày càng gia tăng bất chấp các biện pháp phòng ngừa quyết liệt của các chính phủ. Những hình ảnh về HIV/AIDS sẽ là lời cảnh báo đối với người đọc.

 

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới

Hình ảnh của virus HIV trên bề mặt của thế bào máu trắng. Các virus tấn công thế bào T lympho, lấy đi gen di truyền, buộc tế bào sản xuất nhiều bản sao của virus. Các virus sản sinh mới sẽ tấn công các tế bào khác. Vì bạch cầu là thành phần quan trọng của hệ miễn dịch nên virus HIV làm suy yếu khả năng miễn dịch và khiến cho người bệnh dễ bị nhiễm trùng ngay cả những bệnh dường như vô hại cũng trở nên nghiêm trọng.

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới 1

Sử dụng bơm kim tiêm chung khi tiêm chích ma tuý là con đường lây truyền HIV phổ biến nhất. Sử dụng bơm kim tiêm vô trùng sẽ giảm nguy cơ và giảm số lượng bệnh truyền nhiễm. Trong ảnh là người đàn ông Nga đang dùng bơm kim tiêm vô trùng để trích ma tuý.

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới 2

Hình ảnh gái mại dâm đang trò truyện trong một nhà thổ của Campuchia. Gái mại dâm là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao do quan hệ tình dục không an toàn. Dịch HIV/AIDS ở Campuchia là tồi tệ nhất trong khu vực Đông Nam Á với khoảng 4% người bị nhiễm bệnh.

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới 3

Hình ảnh binh sĩ Thái Lan đang tìm hiểu về nạn dịch AIDS với hình ảnh cơ thể của một nạn nhân tại một nhà tế bần trong một tu viện Phật giáo. Cứ 24 giờ thì có 8.000 người chết do AIDS.

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới 4

Hình ảnh về HIV/AIDS đáng chú ý tại Nam Phi. Trong ảnh đàn ông và phụ nữ đang chờ đợi trước một phòng khám AIDS tại Lusikisiki, Nam Phi. Châu Phi cận Sahara là trung tâm của nạn dịch AIDS. Nơi đây chiếm 66% trường hợp mắc AIDS trên toàn thế giới và chiếm 80% số lượng các ca tử vong.

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới 5

Một hình ảnh về bệnh nhân HIV/AIDS tại Nam Phi khiến người xem cảm nhận được sự nguy hiểm của virus. 94% người nhiễm HIV sống tại các quốc gia đang phát triển, nơi mà thuốc điều trị không được miễn phí.

Những hình ảnh về hiv/aids đáng sợ trên toàn thế giới 6

Một nhà khoa học tại Franceville, Gabon đang lấy mẫu máu và lông từ một con tinh tinh. Các nhà nghiên cứu cho rằng, virus HIV/AIDS đầu tiên lây sang người từ loài tinh tinh hoang dã châu Phi, một virus có tên SIV.

Trên đây là một số hình ảnh về HIV/AIDS đem lại cho bạn đọc một cái nhìn rõ hơn về loại virus đáng sợ này. Mỗi người cần tự biết bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm ngày càng lan rộng.

D.P

Theo nationalgeographic.com

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>