Những loại thuốc trị đau bụng kinh thường dùng

Có khoảng 60%  nữ giới bị đau bụng kinh nhưng không đi khám. Thay vào đó, họ sẽ chịu đau hoặc mua các loại thuốc trị đau bụng kinh thông dụng về sử dụng.

 

Tìm hiểu thuốc trị đau bụng kinh

Có rất nhiều chị em phụ nữ khi đau bụng kinh thường uống thuốc giảm đau

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Bệnh không chỉ gây đau đớn cho mà còn làm ảnh hưởng tới hoạt động, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu các loại thuốc trị đau bụng kinh đơn giản, dễ uống là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng.

Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh đau bụng kinh, một số thuốc phổ biến gồm có:

–         Cataflam là loại thuốc giảm đau, thường dùng trong các trường hợp đau bụng kinh, viêm phần phụ …Nó là một dạng muối natri của diclofenac, không chứa steroid. Thuốc dạng viên uống, chỉ được dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Tránh trường hợp lạm dụng thuốc dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn : loét đường tiêu hóa, thận suy giảm chức năng, men gan tăng…Ngoài ra, còn có một số biểu hiện khác như tiêu chảy, đau thương vị trong khoảng thời gian ngắn rồi mất đi và thỉnh thoảng bị buồn nôn.

Những loại thuốc trị đau bụng kinh thường dùng 2

Cataflam là thuốc giảm đau khá phổ biến chữa đau bụng kinh

Không nên uống Cataflam  với các thuốc chống viêm như như aspirin hoặc các loại thuốc chống đông máu, bạch cầu… Cataflam chống chỉ định với những người bị bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, hen suyễn, suy gan, bệnh thận. Tuy nhiên, đây cũng là loại thuốc trị đau bụng kinh thông dụng.

 

Những loại thuốc trị đau bụng kinh thường dùng 3

Mefenamic acid có thể khiến người dụng bì mẩn ngữa, thiếu máu

- Mefenamic acid cũng là một dạng thuốc giảm đau và không có steroid.  Loại thuốc trị đau bụng kinh này chỉ được dùng trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, không được phép dùng hơn. Tác dụng phụ có thể gặp khi uống thuốc: buồn ngủ, choáng hoặc chóng mặt, rối loạn tiêu hóa, da mẩn ngữa, thiếu máu, đi tiểu ít…Những người bị thiếu nước, gầy gò hoặc bị động kinh, đang dùng thuốc chống đông thì không nên uống Mefenamic acid

–         Hyoscinum thích hợp dành cho trường hợp người bệnh bị đau cơ thắt khi có kinh nguyệt. Đây là thuốc có khả năng chống hoặc giảm những cơn co thắt, giảm co giãn cơ…Cũng như các loại thuốc khác, Hyoscinum  cũng tạo ra một số tác dụng phụ như: khô miệng, đánh trống ngực, tim đập nhanh, hồi hộp, dị úng nhẹ, bí tiểu tiện…Bệnh không thích hợp với người bị rối loạn tiêu hoám hẹp môn vị…

Những loại thuốc trị đau bụng kinh, giảm đau trên đều dạng viên, dễ uống và có thể sử dụng để giảm đau nhanh chóng. Khi sử dụng  chúng nên dùng ở liều lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều hay lạm dụng.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>