Những lưu ý khi điều trị tự kỷ ở trẻ

Điều trị tự kỷ ở trẻ em là quá trình nâng cao kỹ năng xã hội, tạo môi  trường sống thích hợp, sử dụng những phương pháp can thiệp dựa trên học thuyết nhận thức và hành vi.

Những lưu ý khi điều trị tự kỷ ở trẻ em

Nên phát hiện và điều trị tự kỷ càng sớm càng tốt

 Theo lời khuyên của chuyên gia thì việc  điều trị tự kỷ càng tiến hành sớm thì càng hiệu quả. Chương trình can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ bao gồm tác động tới trẻ và tư vấn cho gia đình để dạy trẻ như: điều hòa đa giác quan, dạy các kỹ năng vận động tinh và vận động thô, kỹ năng giao tiếp bằng lời và không lời, dạy kỹ năng tự lập trong sinh hoạt.

Điều trị tự kỷ ở trẻ em là một quá trình dài

Không cho trẻ ăn thức ăn có chứa glutin và casein

 Theo nghiên cứu chế độ ăn hợp lý cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị tự kỷ ở trẻ em. Theo đó, không cho trẻ tự kỷ ăn thực phẩm có chứa glutin và casein như lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mỳ, sữa …

 Việc điều trị tự kỷ hết sức khó khăn do đó bạn nên thuê một chuyên gia trị liệu chuyên nghiệp để giúp bạn trong việc điều trị tự kỷ cho con. Các chuyên gia sẽ có sự am hiểu sâu sắc về nguyên nhân triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ từ đáp dụng những phương pháp điều trị tự kỷ phù hợp với tình hình bệnh của con bạn.

Điều trị tự kỷ ở trẻ cần được các sự vào cuộc của các chuyên gia

Nên có chuyên gia điều trị riêng cho bé

Hiện không có thuốc đặc hiệu để điều trị tự kỷ. Có một số thuốc được sử dụng như Risperidone, Olanzapin cho thấy có hiệu quả trong điều trị những hành vi này. Một số thuốc khác có thể điều trị các triệu chứng tâm thần như thuốc kích thích thần kinh, thuốc ức chế tái hấp thu có chọn lọc Serotonin (SSRIs) và Clonidine. Các thuốc SSRIs2có hiệu quả với tăng động, cáu kỉnh và ám ảnh nghi thức.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>