Những mẹo hay chữa đau bụng kinh

Có khoảng 70% nữ giới bị đau bụng khi tới kỳ “đèn đỏ”. Những cách chữa đau bụng kinh mà chị em áp dụng hiện nay khá đa dạng và hiệu quả.

Cách chữa đau bụng kinh 1

Những cơn đau bụng kinh khiến chị em thường xuyên mệt mỏi

Đau bụng kinh là hiện tượng rất hay gặp ở phụ nữ mỗi khi tới chu kì kinh nguyệt. Nhưng cơn đau đó thường nhẹ và nhanh qua nên việc tới bệnh viện chữa đau bụng kinh thường rất hạn chế. Nguyên nhân đau bụng kinh vẫn chưa xác định rõ ràng, nó có thể liên quan tới một số bệnh lý, vấn đề như: táo bọn, viêm nhiễm, tâm thần bất ổn, nồng độ hormon thay đổi bất thường…

Những người bị đau bụng kinh nguyên phát ( đau trong vòng 3 năm trở lại) thì có thể do sự biến đổi nồng độ hormone trong cơ thể khi tới ngày “đèn đỏ”. Cơn đau này có thể kéo dài tới khi người đó sinh con đầu lòng thì sẽ tự dưng chấm dứt. Còn những người bị đau thứ phát ( hơn 3 năm) thì rất có thể đó là dấu hiệu của những bệnh lý khác như: nhiễm khuẩn tiểu khung hay u sơ tử cung, viêm cổ tử cung…

Việc phụ nữ tự chữa đau bụng kinh bằng những dược liệu, bài thuốc từ thiên nhiên vẫn phổ biến cho tới ngày này:

Cách chữa đau bụng kinh 2

Một số loại hạt chữa đau bụng kinh

Uống nhiều nước ( 2-2,5l/ngày) cũng là một trong những phương pháp đơn giản chữa đau bụng kinh hiệu quả. Uống cốc nước ấm hoặc cốc trà thảo mộc nóng sẽ khiến bụng của bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều lần so với việc uống nước lạnh hoặc các loại nước có gas….

Sử dụng các loại hạt: dưa, bí, dẻ…làm đồ ăn vặt trong những ngày mệt mỏi này rất tốt cho chị em. Không những cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, tốt cho hệ tiêu hóa mà chúng còn giúp tinh thần của mỗi người trở nên ổn định hơn. Bởi lẽ, căng thẳng thần kinh, tâm lý không ổn định cũng chính là một trong những nguyên nhân của đau bụng kinh ở nữ giới.

Cách chữa đau bụng kinh 3

Nguồn dinh dưỡng từ cá ngừ rất tốt cho người đau bụng kinh

Thưởng thức món cá ngừ bổ dưỡng chính là gợi ý tuyệt vời cho những ngày này. Omega-3 có trong cá ngừ rất tốt để thay thế các chất béo bão hòa, giúp giảm đau bụng kinh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hàm lượng protein trong cá cũng giúp ổn định lượng đường huyết trong máu và giảm các giác thèm ăn ở người bệnh.

Chất bromelaine có trong nước dứa giúp thư giãn cơ bắp của người đau bụng kinh từ đó có thể thuyên giảm cơn đau. Đặc biệt, loại chất giúp chữa đau bụng kinh này còn giúp chống viêm, hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>