Những món ăn chữa bệnh mất ngủ

Thực phẩm không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, nó còn thúc đẩy sự thư giãn giúp con người dễ ngủ. Dưới đây là một số những món ăn chữa bệnh mất ngủ:

Các loại ngũ cốc

Bột yến mạch, ngũ cốc và bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt và carbohydrate phức tạp khác làm tăng sản xuất serotonin – một loại chất làm chậm hoạt động thần kinh, làm dịu não và lan truyền “cảm giác dễ chịu” đi khắp cơ thể. Khi chìm sâu vào giấc ngủ, não bộ sẽ tiết ra chất serotonin để điều hòa giấc ngủ.

ngu coc cho nguoi mat ngu

Ngũ cốc tốt cho người mất ngủ

Thịt đỏ và thức ăn giàu sắt khác

Thịt đỏ là một món ăn chữa bệnh mất ngủ. Nếu thường xuyên cảm thấy bồn chồn khó ngủ thì có thể bạn đã bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Khi đó hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ về căn bệnh này. Bác sỹ có thể kê đơn bổ sung hoặc một chế độ ăn uống giàu chất sắt. Chọn thịt nạc đỏ ít chất béo bão hòa và ăn nó cho bữa trưa thay vì bữa tối vì chất đạm của nó có thể chống lại chất Derotonin gây cảm giác mất ngủ.

Gà tây

Bạn có thể nghe câu chuyện cười về Lễ tạ ơn gà tây đưa con người vào giấc ngủ, câu truyện dân gian này cũng có phần đúng. Gà tây rất giàu tryptophan-một axit amin mà cơ thể sử dụng để sản xuất serotonin.

ga tay quay

Món gà tây cho người mất ngủ

Bạn cũng có thể thử mật ong với sữa ấm. Carbohydrate dễ tiêu hóa có trong mật ong hoặc khoai tây sẽ kích thích sản xuất insulin từ đó sản sinh nhiều hơn tryptophan.

Trà hoa cúc

Hoa cúc được coi là một thảo dược chữa mất ngủ. Đôi khi để có một giấc ngủ ngon bạn chỉ việc lên giường và nghĩ rằng mình có thể ngủ được. Các bằng chứng khoa học cho thấy trà hoa cúc vẫn gây cảm giác mất ngủ nhẹ, nhưng nhiều người lại cảm thấy thoải mái khi uống trà hoa cúc. Một tách trà ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thư  giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

tra hoa cúc

Trà hoa cúc giúp an thần

Để chữa bệnh mất ngủ ngoài một chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh cần thay đổi lối sống bao gồm tập thể dục thường xuyên và vệ sinh giấc ngủ.

 D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>