Những tác dụng bất ngờ của nụ hôn

Khi yêu nhau các cặp đôi thường trao nhau những nụ hôn nồng cháy để thể hiện tình cảm của mình. Nhưng ít ai biết rằng, nụ hôn lại có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.

1. Giảm cân

Bạn có tin được rằng nụ hôn có tác dụng với việc giảm cân giúp thân hình thon gọn hơn không? Một nghiên cứu của trường Đại học Louisville (Mỹ) đã chứng minh rằng một nụ hôn nồng cháy có thể giúp cơ the đốt cháy khoảng 12 calo. Nếu một ngày bạn hôn khoang 3 lần chắc chắn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề thừa cân.

nhung-tac-dung-bat-ngo-cua-nu-hon

2. Giúp làn da tươi trẻ

Khi hôn, các cơ trên gương mặt được hoạt động điều này giúp cơ mặt săn chắc hơn từ đó có thể ngăn ngừa các vết nhăn hình thành trên da và chống lão hóa da.

3. Làm sạch khoang miệng

Khi hôn, dưới sự kết hợp của môi và lưỡi sẽ sản sinh ra nước bọt giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Không những thế, một nụ hôn nồng nàn còn giúp bạn ngăn ngừa sâu răng rất hiệu quả.

nhung-tac-dung-bat-ngo-cua-nu-hon-2

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài việc làm sạch khoang miệng và chống sâu răng, nước bọt được tiết ra khi hôn òn giúp tăng cường các vi khuẩn có lợi, đồng nghĩa với việc tăng cường hệ miễn dịch.

5. Giảm stress

Khi hôn, chất oxytocin được giải phóng giúp bạn giải tỏa được stress. Trên thực tế, khi hôn, hai người yêu nhau đều cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ, đương nhiên lúc đó mọi mệt mỏi và căng thẳng sẽ bị tan biến.

6. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hôn làm nhịp tim đập nhanh hơn giúp cho chất adrenaline được giải phóng từ đó máu sẽ lưu thông khắp cơ thể. Để có một trái tim khỏe mạnh, hãy tích cực hôn.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>