Những tác hại “chết người” của Facebook

Facebook ngày càng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, việc tiếp xúc nhiều với facebook sẽ ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến sức khỏe mà còn làm giảm độ hài lòng của cuộc sống.

Tác hại chết người của facebook

Hàng ngày, theo thống kê, có khoảng 500 triệu người vào facebook để thực hiện kết nối cộng đồng, comment và chia sẻ bình luận. Tỷ lệ này đang ngày càng gia tăng cao. Facebook đã trở thành mạng xã hội chia sẻ rộng lớn trong cộng đồng và được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu khoa học mới đây sẽ làm bạn phải “rùng mình” bởi những gì mà nó đang ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Michigan đã phát hiện ra rằng, nếu bạn thường xuyên vào facebook sẽ khiến cho mức độ hài lòng về cuộc sống ngày càng giảm. Điều đó quyết định đến chất lượng cuộc sống của con người. Nghiên cứu chỉ ra rằng, facebook khiến con người trở nên đố kỵ hơn, họ cảm thấy bị bỏ rơi và đánh mất niềm tin trong cuộc sống.

Facebook khiến bạn đố kỵ, mất niềm tin vào người khác

Dùng nhiều facebook sẽ sinh ra sự đố kỵ

Sinh ra đố kỵ khi sử dụng nhiều facebook

Facebook là nơi gắn kết những người bạn với nhau trong một thế giới ảo bằng những lời chia sẻ, bình luận, những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc vào facebook quá nhiều, bạn sẽ khiến mình trở thành một kẻ đố kỵ. Bạn dành quá nhiều thời gian để chia sẻ, bình luận ảnh của người khác dẫn tới sự chán ghét với thế giới thực tại.

Càng tiếp xúc nhiều với facebook, bạn càng nhận ra những thứ không thể tồn tại trong cuộc sống đời thường. Điều đó khiến bạn trở thành người đa nghi, không tin tưởng ai và thích nói dối, sống trong thế giới ảo.

Facebook và những tác hại khôn lường  tới danh dự, nhân phẩm

Facebook có thể ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của người khác

Danh dự và nhân phẩm có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng facebook quá nhiều

Facebook là mạng chia sẻ cộng đồng có tính lan tỏa cao. Mọi comment hình ảnh, chia sẻ đều được bạn bè biết thường xuyên. Sẽ ảnh hưởng khôn lường đến danh dự và nhân phẩm của chủ nhân facebook khi có những bức ảnh riêng tư, clip không muốn chia sẻ bị phát tán. Đó là một mối hiểm họa lớn đối với chủ nhân facebook, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của họ.

Facebook ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe 

Tiếp xúc nhiều với facebook không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, làm giảm lòng tin và mức độ hài lòng của cuộc sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Thời gian trên facebook quá nhiều sẽ khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi vì thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính. Thức khuya để “chơi” facebook sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, làm suy giảm trí nhớ….

Facebook ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Sử dụng nhiều facebook ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe

Để tránh những tác hại trên của facebook, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy sắp xếp thời gian sử dụng facebook của mình. Lập thời gian biểu hợp lý, dành nhiều thời gian hơn cho những hoạt động khác. Không nên “lạm dụng” facebook quá nhiều, quan tâm hơn đến bản thân của mình. Xây dựng một lối sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Trên đây, là những tác hại “chết người” của facebook mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>