Những thực phẩm dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh ung thư đã lên khoảng 40% tổng dân số. Vì vậy, việc bổ sung những chất dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng, hỗ trợ điều trị bệnh.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư rất quan trọng

Bệnh ung thư ngày càng nguy hiểm

Một số loại rau củ quả nhiều màu sắc như cà rốt, cải xoăn hay rau chân vịt…có chữa hàm lượng các chất chống oxy hóa rất cao, rất có ích cho việc ngằn ngừa cũng như hỗ trợ cho việc điều trị bệnh ung thư trực tràng. Nói cách khác, những thực phẩm này sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư trực tràng một cách đầy đủ, có lợi cho sức khỏe người bệnh một cách tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phải đảm bảo có chứa các chất cần thiết đồng thời cũng có thể ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Đặc biệt, các loại hạt : điều, vừng (vừng đen), lạc…có chứa axit folic giảm nguy cơ mắc ung thư ruột cũng như hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, những thực phẩm này có có thể hạn chế, ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh cho con người.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư có thể từ cà chua

Cà chua rất có ích cho bệnh nhân bị ung thư

Những món ăn được chế biến từ cà chua, đặc biệt cà chua được nấu chín rất tốt cho sức khỏe con người. Cà chua có chứa các chất như carotenoid hay  lycopene là nguồn dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư,đặc biệt là người bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Là một trong những thực phẩm quen thuộc với các bữa ăn của gia đình Việt Nam, tỏi có thể phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư đại tràng, ung thư dạ dày và ung thư vú.

Tỏi cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Tỏi rất bổ ích với bệnh ung thư

 

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mỗi người nên ăn ít nhất một nhánh tỏi trong bữa ăn hàng ngày của mình. Tỏi có chứa các chất như allicin – kháng sinh tự nhiên, selen – chất chống oxy hóa, làm chậm sự oxy hóa tế bào và lão hóa…đây chính là chất dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư .

Những thực phẩm giàu chất xơ, các loại rau, đậu, ngũ cốc ….không những bảo vệ sức khỏe cho cơ thể mà còn có thể chống lại bệnh ung thư ruột kết và cung cấp chất cực tốt.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh, thể trạng của mỗi bệnh nhân. Lựa chọn thực phẩm phù hợp có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>