Những thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang

Những người dân sống và làm việc ở thành phố, khu vực đông dân cư thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi rất dễ mắc viêm xoang. Bạn có biết những thực phẩm giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả hơn, giúp bạn mau khỏi hơn.

tri-benh-viem-xoang

- Nước. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để pha loãng đàm nhớt ứ đọng trong xoang, giúp quá trình tống khứ chúng dễ dàng hơn.

- Bổ sung thêm kẽm cho cơ thể bằng cách ăn hải sản và ngũ cốc, các loại cá chứa nhiều omega-3 như các hồi, cá mòi, cá nục…

- Ăn nhiều ớt, chanh, bưởi…để cung cấp vitamin C

- Bổ sung vitamin A bằng cách ăn khoai lang ta, đu đủ, bí đỏ

tri-benh-viem-xoang

- Bổ sung canxi thông qua các món ăn chế xuất từ đậu nành

Khi bị viêm xoang bạn nên tránh ăn những thực phẩm gây dị ứng, những sản phẩm chứa bột sữa, uống nước lạnh và hơn nữa cần ở trong môi trường sạch, không ô nhiễm và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ để bệnh mau khỏi.

tri-benh-viem-xoang

Thêm vào đó, bạn không nên ăn tối muộn và tránh đồ uống có caffeine và rượu khi bị viêm xoang nhé.

Ngoài ra bạn có thể giảm viêm xoang tại nhà bằng cách xông mũi trong nước nóng – dùng khăn trùm đầu để hít thở với hơi nóng bốc lên từ nước.

Trên đây là những thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang, hi vọng bài viết sẽ cung cấp kiến thức cần thiết và hữu ích cho các bạn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>