Những thực phẩm là nguyên nhân bệnh trầm cảm

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng bệnh trầm cảm cướp đi sinh mạng của 900000 người. Có rất nhiều nguyên nhân bệnh trầm cảm, trong số đó dinh dưỡng, thực phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tiến triển của bệnh.

Nguyên nhân bệnh trầm cảm thường gặp

Có khoảng 900000 người tỷ vong vì bệnh trầm cảm hàng năm

Những thực phẩm là nguyên nhân bệnh trầm cảm sau đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Tuy nhiên, nó cũng là “cảnh báo” để mỗi người hạn chế sử dụng những loại thực phẩm nhằm ngăn ngừa và  hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Uống cà phê

Ngày này, cà phê đã trở thành đồ uống quen thuộc của nhiều người, đặc biệt đối với dân văn phòng. Nếu bạn lạm dụng, uống quà nhiều cà phê một ngày sẽ khiến hệ thần kinh của bạn bị tác động xấu, ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ và rất nguy hiểm. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ dẫn đến tình trạng bị lệ thuộc, nghiện cà phê.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta chỉ nên uống từ 1-2 tách cà phê mỗi ngày và không nên uống liên tiếp 2 tách cùng một thời điểm. Ở một tỷ lệ phù hợp, cà phê sẽ giúp mỗi người cảm thấy sảng khoái tinh thần, hứng khỏi đón chào một ngày mới hơn.

Nguyên nhân bệnh trầm cảm từ cà phê

Lạm dụng cà phê có thể dẫn đến trầm cảm

 Dùng thịt đỏ

Nhiều người vẫn nghĩ thịt đỏ cung cấp nguồn dinh dưỡng cao, cần thiết cho sự phát triển cũng như giúp tinh thần của mỗi người trở nên tươi vui hơn. Thực tế đây lại là nguyên nhân bệnh trầm cảm. Khi ăn những loại thịt đỏ: thịt bò, thịt dê, thịt cừu…thì quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đó diễn ra rất chậm. Việc phân hủy thức ăn trong ruột sẽ sinh ra những chất độc hại rồi hấp thụ vào máu, ảnh hưởng rất nhiều hệ thần kinh. Thậm chí, có người sẽ cảm thấy mệt mỏi, bị hôn mê sau khi ăn quá nhiều loại thịt trên.

Nguyên nhân bệnh trầm cảm từ thịt đỏ

Ăn nhiều thịt đỏ cũng có thể là nguyên nhân bệnh trầm cảm

Thực phẩm ít chất xơ

Sử dụng thực phẩm ít chất xơ khiến bạn có cảm giác nhanh đói.  “Dạ dày rỗng”  sẽ khiến bạn trở nên nhạy cảm, dễ cáu gắt và không có tinh thần làm việc, tiến hành các hoạt động khác trong ngày. Thêm vào đó, những thực phẩm này còn có thể gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa của mỗi người.

Chọn lựa các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chế độ ăn uống khoa học là những yếu tố quan trọng để nâng cao đời sống tinh thần. Cần tìm hiểu và loại bỏ những nguyên nhân bệnh trầm cảm trong cuộc sống hàng ngày, như vậy bạn mới có thể đạt được một cuộc sống cân bằng, vui vẻ và tràn đầy sức sống.

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>