Những triệu chứng của bệnh tiểu đường thường gặp

Một cuộc khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, có khoảng 60% trong tổng số người mắc bệnh trước đó không hề biết tới những triệu chứng của bệnh tiểu đường.

 

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh tiểu đường

Đa số triệu chứng của bệnh tiểu đường không rõ ràng

Ở lứa tuổi trưởng thành, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn rất nhiều lần so với những người kém tuổi hơn họ. Thêm vào đó, những biểu hiện của bệnh cũng không hề rõ ràng khiến tình trạng của bệnh trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay đã chỉ ra rằng vấn đề đó không hoàn toàn chính xác. Có những triệu chứng của bệnh tiểu đường rất rõ ràng, có thể nhận biết nếu như người bệnh chú ý hơn tới cơ thể mình. Nhưng họ thường nghĩ rằng đó chỉ là những dấu hiệu binh thường, không đáng lo hoặc nhầm lẫn với căn bệnh khác.

Tiểu đường cùng với các biến chứng của nó rất nguy hiểm đối với người bệnh. Do đó, việc nhận diện các dấu hiệu của bệnh càng sớm thì khả năng chữa trị bệnh, phòng ngừa ảnh hưởng khác cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Nhát là những người bị bệnh béo phì, hay lười vận động.

Biểu hiện phổ biến nhất ở những người mắc bệnh tiểu đường trong giai đoạn đầu chính là khát nước liên tục. Thông thường, đó là ảnh hưởng của việc cơ thể bị mất nước quá nhiều, cơ thể bài tiết quá nhiều nước tiểu ra bên ngoài. Tiểu quá nhiều có thể là biểu hiện của bẹnh tiểu đường Insipidus – có quan hệ mật thiết với hóc-môn tự nhiên.

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh tiểu đường

Thường xuyên khát nước có thể là biểu hiện của bệnh

 

Thị lực suy giảm không rõ nguyên nhân cũng có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra khi lượng đường trong máu tăng cao, diễn ra trong một thời gian dài. Những người trưởng thành thường cho rằng đó là dấu hiệu của một cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ, thiếu dinh dưỡng hoặc do tuổi tác, có người còn nhầm lẫn với tật khúc xạ về mắt: cận thị, nhược thị hay loạn thị…Trong trường hợp này, bạn nên tới các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và đưa ra kết luận cũng như phương pháp điều trị tốt nhất có thể.

Một biểu hiện cũng cần bạn lưu ý đó là hiện tượng cân nặng giảm đột ngột không rõ lí do. Đi kèm với nó là các cơn đói thường xuyên xảy ra hay cơ thể mệt mỏi, tâm trạng bất thường và đặc biệt dễ bị kích động. Thông thường, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cho những bệnh lý khác. Tuy nhiên, nếu những điều bất thường trên diễn ra trong thời gian dài thì việc tới gặp bác sĩ để khám chữa, điều trị là điều không thể tránh khỏi của bạn.

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nếu tiểu nhiều có thể bạn đã bị tiểu đường

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường trên chỉ là một số trong vô vàn những triệu chứng khác. Thay vì hoàn toàn thụ động, mỗi người nên học cách thực sự lắng nghe mỗi thay đổi, dù là nhỏ nhất của cơ thể. Từ đó, tất cả chúng ta mới có thể phòng ngừa, bảo vệ được sức khỏe của chính mình.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>